Cộng đồng mạng Trung Quốc đã không cầm được nước mắt sau khi đọc bức thư tình mà cụ ông viết cho vợ vào 40 năm trước.

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo đã chia sẻ câu chuyện đầy nước mắt về một ông cụ khoảng 80 tuổi bị thất lạc, ông không biết mình là ai, không nhớ tên mình là gì, cảnh sát chỉ tìm thấy trên người ông 2 thứ, 1 là bức thư được viết cho vợ vào 40 năm trước, 2 là bằng chứng hỏa táng vợ vào 17 năm trước. Có lẽ đối với ông, hai thứ này được xem là "vật bất ly thân", ông không nhớ nhà ở đâu và cũng chẳng biết mình là người như thế nào.

Hai tấm ảnh về bức thư được đăng tải trên Weibo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Họ đã không thể cầm lòng được trước sự cảm động mà ông viết cho vợ mình. Sau 2 tiếng chia sẻ, cụ ông được một người quen xác định tên là Trương Liên Sinh, 90 tuổi, là một cán bộ đã về hưu của trường đại học công nghệ Đại Liên. Vì tuổi già sức yếu nên ông bị lẫn và không thể nhớ về bản thân mình.

Cu ong di lac, khong giay to tuy than, chi mang to giay voi noi dung vo cung xuc cam - Anh 1

Cu ong di lac, khong giay to tuy than, chi mang to giay voi noi dung vo cung xuc cam - Anh 2

Bức thư cụ ông viết cho vợ vào 40 năm trước khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. (Ảnh: Weibo)

Điều đáng nói, trong bức thư cảm động lòng người đó, cụ Trương đã nói với vợ rằng: "Em đừng quá lo lắng. Anh đã mua cho em hộp thuốc giảm đau". Thông qua bức thư có thể thấy rằng ông rất yêu vợ của mình. Địa chỉ của người gửi được xác định là ở Nhà máy thiết bị Nông Nghiệp huyện Trường Lĩnh, tỉnh Liêu Ninh, và ngày gửi là 30/4/1977.

Trong thư, cụ Trương xưng bằng tên là Sinh, đang làm việc tại nhà máy xa nhà viết: "Anh đã mua máy may và các thiết bị cũng đã được chuẩn bị chuyển đến nhà bằng xe buýt. Em sẽ nhận được ngay thôi. Anh sẽ về vào ngày 10/5, nên em đừng quá lo lắng". Bức thư này cũng đã phần nào tiết lộ cuộc sống của người dân Đại Liên vào những năm 70. Đây đơn thuần là một bức thư của người đàn ông làm việc xa gia đình nhưng vẫn một lòng hướng về người vợ đang ở nhà chờ đợi mỏi mòn.

Cu ong di lac, khong giay to tuy than, chi mang to giay voi noi dung vo cung xuc cam - Anh 3

Cụ ông không giấy tờ tùy thân, không nhớ gì ngoài việc mang theo bức thư viết cho vợ. (Ảnh: Weibo)

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cư dân mạng đã không thể cầm lòng trước tình yêu mà ông cụ Trương dành cho vợ mình. Họ chia sẻ: "Đây mới là đúng là tình yêu đích thực, ông có thể quên tất cả nhưng không thể quên được bức thư viết cho người vợ", "Ông quên mất mình là ai, nhưng ông nhớ rằng ông rất yêu bà",...

Hiện tại, cảnh sát đã giúp ông tìm được người thân và đoàn tụ cùng gia đình. Bên cạnh đó, câu chuyện về bức thư tình của ông gửi chơ vợ vào 40 năm trước vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cư dân mạng.

 Theo Thời đại