Ngày 16/9, khu vực cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng, hỗn loạn từ sáng đến chiều khiến hàng vạn phương tiện chết dí trên đường. Nguyên nhân được cho là do lực lượng chức năng điều chỉnh lại giao thông tại cầu Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 1

Theo ghi nhận, tuyến đường Cộng Hòa, quận Tân Bình kéo dài từ vòng xoay Lăng Cha Cả đến cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám kẹt xe kinh hoàng, hàng nghìn phương tiện nối nhau nhích từng chút một.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 2

Nhiều người đi xe máy phải leo lề đường, chạy xen lẫn trong dòng ô tô để tìm cách thoát kẹt khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 3

Đặc biệt tại khu vực dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám, hàng ngàn phương tiện lưu thông hỗn loạn, lực lượng chức năng phải rất vất vả để điều tiết giao thông.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 4

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe ở khu vực này là vào sáng nay, lực lượng chức năng đã điều chỉnh lại giao thông qua cầu Hoàng Hoa Thám.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 5

Các phương tiện được lưu thông một chiều từ đường Ấp Bắc đến đường Út Tịch trong khung giờ từ 6h30 đến 8h sáng. Ngoài khung giờ này các phương tiện được lưu thông bình thường, hỗn hợp ở cả 2 chiều qua cầu vượt.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 6

Do là ngày đầu áp dụng điều chỉnh giao thông khiến nhiều người đi đường lúng túng dẫn đến đi lộn xộn tại khu vực này.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 7

Bên cạnh đó, lượng phương tiện qua khu vực này để vào sân bay Tân Sơn Nhất cũng tăng đột biến dẫn đến kẹt xe nghiêm trọng.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 8

Còn trên đường Trường Chinh, đoạn từ giao lộ Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình cũng ùn tắc kéo dài nhiều giờ trên phần đường dành cho xe hai bánh.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 9

Khu vực này đang được lực lượng chức năng giải tỏa 50 ki - ốt bán hàng của người dân để trả mặt bằng đất sân bay Tân Sơn Nhất dẫn đến giao thông bị ảnh hưởng nặng.

Cua ngo Sai Gon ket xe kinh hoang hon nua ngay - Anh 10

Đến gần 15h chiều, hàng ngàn phương tiện vẫn kẹt cứng khu vực trước các ki-ốt bị giải tỏa.

Ngô Bình