PNO - Cuộc phiêu lưu của Tintin - Bí mật Kỳ Lân Hạm (Mỹ) có nội dung bám sát ba cuốn truyện tranh The Crab with the Golden Claws, The Secret of the Unicorn và Red Rackham's Treasure của tác giả người Bỉ Hergé.

Phim kể về cuộc phiêu lưu của chàng phóng viên trẻ có tính tò mò và đầy nhiệt huyết Tintin trong hành trình khám phá những bí mật của con tàu mô hình Kỳ Lân Hạm, qua đó ca ngợi tình bạn, lòng trung thành.

Điện ảnh Mỹ từng làm nhiều phim về các nhân vật truyện tranh nổi tiếng, nhưng không hẳn phim nào cũng làm hài lòng người xem, nhất là những người đã đọc truyện. Cuộc phiêu lưu của Tintin - Bí mật Kỳ Lân Hạm may mắn không làm những tín đồ của bộ truyện về Tintin thất vọng. Hai bậc thầy điện ảnh là đạo diễn Steven Spielberg và nhà sản xuất Peter Jackson đã hợp tác tạo nên một siêu phẩm phim hoạt hình 3D vượt qua sự tưởng tượng của nhiều người.

Là phim hoạt hình nhưng Cuộc phiêu lưu của Tintin - Bí mật Kỳ Lân Hạm không khác gì một phim hành động - hình sự - phiêu lưu do người thật đóng. Ở nửa đầu, khi Tintin lần theo dấu vết của con tàu mô hình cổ xưa mang tên Kỳ Lân Hạm, bộ phim mang một không khí huyền bí, kích thích trí tò mò của người xem. Nửa đoạn sau, màu sắc âm u bí ẩn đó đã nhường chỗ cho những cuộc rượt đuổi dồn dập giữa đôi bạn Tintin - thuyền trưởng Haddock với các kẻ thù của mình để xem ai giành được chiếc chìa khóa nắm giữ bí mật kho báu khổng lồ đang nằm dưới đáy đại dương.

Không gian phim đậm nét cổ điển thể hiện qua những chi tiết như xe cộ, đường sá, trang phục. Việc sử dụng công nghệ hiện đại: diễn viên diễn xuất thật trong môi trường ảo giúp cho các nhân vật hoạt hình không cứng nhắc, đơn điệu mà từng cử chỉ, điệu bộ, nét mặt đều sống động.

Đạo diễn Steven Spielberg đã không uổng công khi mất gần 30 năm trời mới đưa được Tintin lên phim (tính từ khi ông lần đầu tìm gặp Hergé vào năm 1983). Có thể nói ở lần đầu tiên bước lên màn ảnh rộng này, câu chuyện và nhân vật từng là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ Tintin đã mang lại cho công chúng một cảm hứng mới, hoàn hảo.

Phim đang chiếu tại các rạp trên cả nước.

HƯƠNG NHU