Gặp đồng hương nơi đất khách quê người, Diệu Linh vui mừng khôn xiết... Cô không biết mình sắp rơi vào "ổ quỷ"...

Mấy ngày gần đây, câu chuyện một cô gái Hà Thành bị lừa bán sang Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận xã hội . Người kể cũng chính là nạn nhân là chị Nguyễn Diệu Linh hiện trú tại Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội .

Theo lời kể của chị Linh, chị và một người bạn nữa cùng nhau góp vốn, sang Quảng Châu - Trung Quốc thu mua quần áo về đi buôn. Hai người ngủ trong một khách sạn ở thành phố Quảng Châu.

Cuoc song trong "o quy" cua co gai Ha thanh bi lua ban sang TQ - Anh 1

Cô gái Nguyễn Diệu Linh

Sáng sớm khi cô bạn đang ngủ, Linh một mình xuống phố.

Khi đang ăn sáng, một người đàn ông người Việt Nam lân la làm quen, thấy người này dễ gần, lại đồng hương nên Linh không cảnh giác, vui vẻ ăn uống, trò chuyện. Cô không biết rằng, trong ly nước gã "đồng hương" đó mời lại có thuốc mê.

Khi tỉnh dậy, Linh thấy mình đang trên ô tô với 3 người đàn ông. Khi sợ hãi hét lên thì Linh bị một gã bóp cổ gần ngạt thở. Linh nhìn thấy gã đồng hương nhỏ con đang ngồi ghế trên.

Cứ thế, chiếc ô tô đi qua nhiều chốt công an, Linh muốn kêu cứu nhưng dùi cui điện luôn để kế mạng sườn. Không còn cách nào, Linh buộc phải tỏ ra vui vẻ, hợp tác, ăn uống tốt để tìm cơ hội trốn thoát. Lúc này, quãng đường chiếc ô tô đi đã hơn 1000 km.

Nhiều lần Linh vờ vui vẻ, dò hỏi địa danh nhưng gã đồng hương đều cố tình nói sai, cô đành phải tự mình chăm chú nhìn bên ngoài, nhằm ghi nhớ lại các cung đường mình đã đi qua.

Trong suốt thời gian di chuyển và ăn ở cùng 3 gã đàn ông, Linh nhiều lần bị tên “đồng hương” có tên Lão Ly đe dọa cưỡng bức nhưng may mắn được một gã đi cùng bảo vệ, có lẽ tên “buôn người” này vẫn còn giữ được chút “lương tâm” khi động chút lòng trắc ẩn che chở và ngăn không cho tên kia làm hại cô.

Linh bị bán lại trong nhà một lão gù dị dạng, mấy ngày trôi qua, chưa ai mua cô vì "Linh trắng và xinh đẹp quá", bọn người bên đó sợ cô là người Trung Quốc giả mạo để lấy tiền cưới.

Đêm đầu tiên trong căn nhà đáng sợ đó đã mở ra những ngày tháng tủi cực của cô gái đáng thương sau khi bị bọn bắt cóc mua đi, bán lại. Ngay đêm hôm ấy, Linh bị lão gù làm nhục.

May thay, vợ của lão gù lại là người tốt, bà dường như thấy tội nghiệp cô gái trẻ nên đã dặn Linh từ đêm nay cứ ở cạnh bà, có chuyện gì nhớ lay bà dậy.

Ngày hôm sau, lại có một toán người đến hỏi mua Linh, lần này là một gã bị thọt chân. Dù ê chề, nhục nhã nhưng đây là lần “mua bán” định mệnh giúp Linh trốn thoát, sau 2 tháng trở thành vợ và được gia đình đó canh phòng cẩn mật.

Còn nữa...