Không cần lo chuyện vé máy bay và đường xa, bạn vẫn có thể có kỳ nghỉ ngắn ngày, chi phí thấp ở một trong nhiều vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.

Trong số 13 vịnh biển đẹp nhất cả nước, thì 3 vịnh biển dưới đây đều nằm ở miền Bắc, nơi bạn chỉ cần di chuyển quãng đường trên dưới 100km là có thể thỏa thích ngâm mình trong làn nước trong xanh và thưởng thức hải sản tươi ngon.

Vịnh Hạ Long

Nằm cách Hà Nội khoảng 145km, Hạ Long luôn là điểm đến được du khách lựa chọn ở miền Bắc.

Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long chính là ở biển và hệ thống các hang động như  động Thiên cung, hang Đầu gỗ, động Hanh Hanh, hang Trinh Nữ (Sửng Sốt), đảo Tuần Châu, đảo Ti-tốp, hòn Trống Mái, Lã Vọng, Cánh Buồm... Ảnh: Phạm Duy Long. động Thiên cung, hang Đầu gỗ, động Hanh Hanh, hang Trinh Nữ (Sửng Sốt), đảo Tuần Châu, đảo Ti-tốp, hòn Trống Mái, Lã Vọng, Cánh Buồm...

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 1

Ảnh: Phạm Duy Long.

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 2

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đồ Sơn

Bãi biển Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, cách Hà Nội khoảng 120km. Đây là một vùng bán đảo nên thơ với hàng chục mỏm đá cao từ 25-130m, bãi cát mịn, phi lao rợp bóng.

Từ lâu, Đồ Sơn đã là khu nghỉ mát và tắm biển nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Biển nơi đây mênh mông đậm màu phù sa và một bên là những ngọn núi đồi thông, phi lao..

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 3

Ảnh: Vietnamtourist.

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 4

Ảnh: Du lịch Việt Nam

Đồng Châu

Bãi biển Đồng Châu cách TP Thái Bình 30km. Tuy không đẹp bằng biển ở Vịnh Hạ Long hay Đồ Sơn nhưng vẻ yên bình của rừng phi lao, rừng thông cũng khiến người ta xao lòng khi nghĩ đến. Đặc biệt đến Đồng Châu, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mê hoặc của bình minh nơi đây, điều mà không phải vùng biển nào cũng có được.

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 5

Ảnh: Tomphoto

Cuoi tuan dan cong so nen du ngoan o 3 vinh bien dep ngat ngay gan Ha Noi - Anh 6

Ảnh: mytour

Theo Vi Anh/MASK