Hôm nay một gã đàn ông đâm chết hai người bằng dao rồi tự sát trong Tử Cấm Thành, cung điện của nhiều triều đại tại Trung Quốc.

Nhiều nhân chứng kể trên mạng xã hội Sina Weibo rằng vụ án mạng xảy ra sau khi thủ phạm cãi cọ với một số người làm công việc phục vụ khách tham quan trong Tử Cấm Thành.

Cảnh sát cho biết, kẻ sát nhân là một gã đàn ông 49 tuổi mang họ Trịnh và sống ở Bắc Kinh. Trịnh đã cố tự sát sau khi gây án mạng, nhưng không chết. Nhà chức trách đã đưa y tới bệnh viện.

Hai người đã chết trong vụ tấn công bằng dao tại Tử Cấm Thành hôm 25/10. Ảnh: AFP.

Tân Hoa Xã dẫn lời một số nguồn tin trong Tử Cấm Thành cho biết, không khách tham quan nào bị thương. Ban quản lý Tử Cấm Thành không công bố thông tin về công việc của thủ phạm cũng như hai người mà y giết.

Tử Cấm Thành là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Quốc. Ban quản lý cho biết, hàng năm hơn 14 triệu du khách thăm Tử Cấm Thành.

Tỷ lệ án mạng tại Trung Quốc ở mức thấp, mặc dù vài vụ án mạng đã xảy ra tại những thắng cảnh nổi tiếng. Vào tháng 8/2008, một doanh nhân Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại Bắc Kinh. Vợ nạn nhân và hướng dẫn viên cũng bị thương trong vụ tấn công.

Quỳnh Trang

Theo Tri Thức