Theo nguồn tin giấu tên, cựu Giám đốc điều hành của Apple, John Sculley được cho là đang nỗ lực nhằm mua lại hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry với một số đối tác người Canada.

BlackBerry là một thương hiệu điện thoại cao cấp có trụ sở tại Waterloo, Ontario. Đã từng có thời điểm “dâu đen” thống trị thị trường điện thoại thông minh. Nhưng giờ đây nó lại đang đối mặt với thương vụ “bán chính mình” bán sau khi bị vượt qua bởi iPhone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

BlackBerry đang tìm đối tác để "bán mình".

Thông tin John Sculley cùng các đối tác của mình rộ lên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Sculley từ chối xác nhận và cho biết, từ lâu ông là fan và cũng là người dùng của BlackBerry.

Sculley chia sẻ trong bài phỏng vấn: "Điều duy nhất tôi có thể nói là, BlackBerry tiềm ẩn rất nhiều giá trị trong tương lai. Nhưng nếu không được lèo lái bởi những con người giàu kinh nghiệm trong kinh doanh, và không có một kế hoạch chiến lược cụ thể, những giá trị đó sẽ khó thành hiện thực."

Trong một email gửi tới hãng thông tấn Reuters, một phát ngôn viên của BlackBerry cho biết hãng không có kế hoạch hay chiến lược cụ thể cho đến khi có được một thỏa thuận hợp lý về quá trình chuyển nhượng này.

Theo nguồn tin thân cận của Reuters, BlackBerry được cho là cũng đang đàm phán với Cisco Systems Inc, Google và SAP về việc bán lại một phần hoặc tất cả những gì mà hãng này đang nắm giữ.

Đồng sáng lập BlackBerry, Mike Lazaridis và Douglas Fregin cũng đang xem xét một dự thầu, dự định nộp đơn lên sàn chứng khoán vào đầu tháng 10 này. Lenovo, hãng sản xuất máy tính Trung Quốc cũng nằm trong danh sách những “ông lớn” muốn mua lại BlackBerry.

Minh Huy

Theo Tri Thức