Dân Việt - Cụ ông 84 tuổi Qian Jinfan, một cựu quan chức chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ tâm nguyện được trở thành trường hợp cao tuổi nhất tại đất nước tỉ dân, và có thể là cao tuổi nhất thế giới, thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Ông Qian cho biết, ngay từ khi lên 3 tuổi, ông đã có cảm giác mâu thuẫn, đau khổ về giới tính nam của mình. Ông muốn mình trở thành một phụ nữ thực thụ sau gần một thế kỷ bị mắc kẹt trong vỏ bọc đàn ông.

Ông Qian bắt đầu ăn mặc giống phụ nữ từ năm 2008

“Từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, tôi luôn nghĩ sẽ tuyệt biết bao nếu mình là con gái”, ông Qian chia sẻ.

“Thế nhưng, tôi không dám thổ lộ điều đó với ai. Bất cứ khi nào có người khác ở bên, tôi đều phải kìm nén cảm xúc vào trong”.

Trong suốt cuộc đời mình, cha mẹ thân sinh của ông Qian đã chẳng hề biết, ước muốn cháy bỏng và thầm kín của con trai mình là được sống cuộc đời của một phụ nữ.

Năm 54 tuổi, ông Qian kết hôn rồi có một cậu con trai. Ngay cả người vợ đầu gối tay ấp cũng không hay biết về tâm tư chuyển giới của chồng.

Phải đến năm 2008, ông Qian mới có đủ can đảm đối mặt với dư luận và sống đúng với cảm xúc của mình. Ông tiến hành tiêm hormone nữ và bắt đầu ăn vận quần áo phụ nữ. Hiện, ông Qian đang chờ được phẫu thuật chuyển giới. Các bác sỹ cho rằng, đây sẽ là một ca phức tạp vì bệnh nhân tuổi đã cao.

Thu Thảo

Theo Orange