Khi nghe người dân địa phương bắt được con rắn hổ chúa nặng 2 kg, ông Kính đã tò mò đến xem thì bị rắn cắn vào tay, dẫn đến nguy kịch...

Ngày 15/9, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phú - Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, chữa trị kịp thời, cứu sống một bệnh nhân không may bị rắn hổ chúa nặng cắn.

Cụ thể, nạn nhân là ông Nguyễn Kính (53 tuổi, trú xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Cuu song benh nhan bi ran ho chua nang 2kg can - Anh 1

Hiện tại ông Kính đã qua cơn nguy kịch

Trước đó, vào tối 11/9, khi nghe người dân địa phương trong vùng bắt được một con rắn hổ chúa nặng gần 2kg, ông Kính tò mò đến xem thì bị rắn cắn vào tay.

Khi bị rắn cắn xong, cơ thể ông Kính run rẩy, tim đập nhanh, đầu óc choáng váng và rất nguy kịch. Lập tức ông Kính được người dân thuê xe đưa vào BV Trung ương Huế cấp cứu.

Bác sĩ Phú cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tim đập nhanh, rối loạn cảm giác và tê ở khu vực tay bị rắn cắn. Sau khi được điều trị đã qua cơn nguy kịch.

“Khi bị rắn cắn, đầu tiên cần phải băng, ép vùng bị cắn rồi nhanh chóng đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế nhanh nhất để được cứu chữa kịp thời...”- bác sĩ Phú khuyến cáo.

Thế Anh