Trận siêu kinh điển như thường lệ không có khái niệm đội mạnh hay đội yếu. Barca có lợi thế của họ và Real cũng đủ vũ khí để chống chọi. Trong con mắt của tôi, những trận đấu như thế này sân nhà hiếm khi được coi là lợi thế. Đôi khi, yếu tố này lại là con dao hai lưỡi "đè" áp lực lên các cầu thủ. Bằng chứng là trước đây, Real có lần thua đậm Barca ngay tại Bernabeu, và ngược lại, họ cũng có những chiến thắng hoành tráng ngay tại Nou Camp.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Năm nay, El Classico có hai gương mặt tạo ra sức hút mới: Neymar và Gareth Bale. Cầu thủ đầu tiên đã ít nhiều chứng tỏ được năng lực, nhưng người thứ hai vẫn bị đặt trong vòng hoài nghi. Trận siêu kinh điển sẽ là thước đo bản lĩnh, tài năng và cả giá trị mà Gareth Bale đang bị đè nặng. Tôi cho rằng, nếu đạt thể lực 100%, HLV Ancelotti sẽ để Bale ra sân, bất chấp phải xếp cậu ấy đá hậu vệ hay tiền đạo cánh.

Barca có lợi thế của họ và Real cũng đủ vũ khí để chống chọi.

Tôi không bàn nhiều đến yếu tố con người và lực lượng của đôi bên, vì ở thời điểm nào, hai đội bóng này cũng sở hữu những gương mặt ưu tú của thế giới, và là “cái rốn” lớn nhất Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau nhiều năm gần đây, Barca vẫn là đội có lợi thế ngôi sao lớn hơn khi nắm giữ Messi. Với tôi, khi nào Barca còn cầu thủ này, Real vẫn bị đặt ở thế chông chênh hơn và khả năng giành chiến thắng cũng thấp hơn.

Messi là cầu thủ đặc biệt và giỏi nhất hiện nay. Mọi pha xử lý của cậu ấy đều vượt ra ngoài tính toán của tất cả và đó chính là khác biệt. Messi đủ sức vô hiệu hóa các chiến thuật phong tỏa, từ cá nhân cho đến tập thể kèm cậu ấy cũng khó mà kìm hãm nổi. Bên phía Real, Ronaldo cũng là nhân vật kiệt xuất, nhưng có lẽ, cậu ấy vẫn thiếu một chút gì đó mà tôi không lý giải nổi để tiếp cận ngang bằng Messi một cách đường hoàng.

Trong một trận đấu mà các ngõ ngách đều bị bịt kín bằng sự thận trọng và tâm lý căng thẳng, yếu tố ngôi sao sẽ quyết định cuộc chơi. Ngôi sao đó có thể là Messi, có thể là Ronaldo hay bất cứ một cái tên nào khác. Cầu thủ nào cũng đủ sức trở thành người hùng, và đó là lý do khiến siêu kinh điển được cả thế giới chờ đợi!