(HQ Online)- Sau khi bắt giữ các đối tượng giả danh Công an để lừa đảo người dân bằng công nghệ cao, chiều 25-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM tổ chức cuộc gặp với đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM, một số ngân hàng thương mại cổ phần, VNPT để bàn về công tác đấu tranh, phòng ngừa với loại tội phạm này.

Da bat duoc cac doi tuong gia danh Cong an de lua dao - Anh 1

Các đối tượng lừa đảo bị bắt giữ.

Theo PC46, ngày 17-11-2015, bà T.T.N (ngụ Quận 3, TP.HCM) nhận được điện thoại từ số 004439424244 gọi đến nói bà N. đang thiếu tiền cước điện thoại với số tiền là 8 triệu đồng, do một người ở Hà Nội dùng tên của bà T.T.N mở tài khoản để sử dụng tiền của bà, sau đó chuyển máy cho một người khác.

Đối tượng này tự xưng là cán bộ Công an TP.Hà Nội (tên là Minh) nói với bà N. là cần làm rõ để điều tra và yêu cầu chuyển số tiền trên 1 tỷ đồng vào tài khoản của D.T.H, xong việc sẽ trả lại. Bà N. đến ngân hàng Vietcombank (Quận 3) chuyển 400 triệu đồng vào số tài khoản trên; sau đó, đối tượng trên yêu cầu bà chuyển tiếp 600 triệu đồng, do nghi ngờ bị lừa bà N. đến Công an trình báo.

Lập tức, 4 tài khoản bà N. đã chuyển tiền vào theo yêu cầu của các đối tượng bị phong tỏa để phục vụ điều tra. Với sự phối hợp tích cực của ngân hàng, PC46 đã triệt phá được đường đây lừa đảo này.

Cầm đầu đường dây này là vợ chồng Liu Wei Chun (34 tuổi, người Đài Loan, Trung Quốc) và Dương Thị Nguyệt (33 tuổi, quê Bạc Liêu). Cùng bị bắt với hai vợ chồng này còn có 3 đồng phạm khác gồm: Nguyễn Văn Mộng (36 tuổi), Lê Nguyễn Kiều Xuân (30 tuổi) và Huỳnh Hoàng Minh (34 tuổi, tất cả đều cùng quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Vũ Thị Tuyết Anh, Phó Phòng kỹ thuật nghiệp vụ của Trung tâm kinh doanh VNPT tại TP.HCM cho biết, hiện nay Trung tâm kinh doanh VNPT TP.HCM không sử dụng hình thức nhắc nợ qua hệ thống tổng đài tự động cũng như gọi điện thoại nhắc nợ cho khách hàng.

“Việc thông báo cước hàng tháng cho khách hàng chỉ thực hiện qua các hình thức gửi giấy báo cước đến tại địa chỉ khách hàng, gửi email, tin nhắn qua tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 hoặc khách hàng có thể chủ động tra cứu cước trên website http://ebill.hcmtelecom.vn/ . Vì vậy, khách hàng cần lưu ý để tránh bị lừa” – bà Vũ Thị Tuyết Anh chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Thành Nhân - Đội trưởng Đội 8, Phòng PC46 Công an TP.Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nghe điện thoại của người lạ, đặc biệt là người xưng cán bộ cơ quan pháp luật có yêu cầu xác minh, thu thập tiền, tài khoản trong các ngân hàng. Không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, số thẻ tín dụng cho người khác nếu thấy không cần thiết.