9 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng... đã được các y bác sĩ khẩn trương cứu chữa.

Ngày 15/9, Bệnh viện Hòa Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận 9 trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với triệu chứng như buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng.

Theo đó, nhóm người trên đồng loạt nhập viện vào trưa ngày 14/9. Được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu sau một khoảng thời gian dài có 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng rất nặng.

Ghi nhận của PV, nhóm 9 bệnh nhân trên thuộc đoàn du lịch khoảng 50 người từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng. Trưa 14/9, họ lên khu du lịch Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang) vui chơi, ăn uống.

Da Nang: 9 nguoi nghi ngo doc sau khi an uong tai khu du lich nui Than Tai - Anh 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Khoảng 1 giờ sau khi dùng bữa trưa, 9 người trong đoàn xuất hiện triệu chứng trên nên đến bệnh viện ngay. Cũng có một số thành viên khác trong đoàn cảm thấy khó chịu trong người nhưng không nặng lắm nên tự mua thuốc điều trị.

Trao đổi với PV, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng khu du lịch Núi Thần Tài xác nhận đã nắm được sự việc. Theo lời vị này, ngay khi nhận được thông tin có du khách nghi ngộc độc tại khu du lịch, cơ sở này đã khẩn trương đưa nạn nhân đến bệnh viện. Hiện, khu du lịch này cũng đang nắm thêm thông tin để hỗ trợ các bệnh nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật!

Nhâm Thân