Sở Du lịch Đà Nẵng đang có sáng kiến thành lập lực lượng phản ứng nhanh trên địa bàn thành phố để ứng phó với khách du lịch gây rối, vô văn hóa.

Vừa qua, tại Đà Nẵng, một số du khách gây rối, vô văn hóa khi đi du lịch tại đây. Điển hình là vụ du khách Trung Quốc đốt tiền trong quán bar và vụ du khách Trung Quốc gây rối chị bán chuối.

Da Nang se thanh lap Doi Phan ung nhanh doi pho voi du khach gay roi - Anh 1

Một khách du lịch Trung Quốc có hành vi vô văn hóa với người bán chuối ở Đà Nẵng. (ảnh: Internet)

Để đối phó với tình trạng này, sáng ngày 8/7, lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, đơn vị đang làm Tờ trình về việc thành lập Đội Phản ứng nhanh để gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét quyết định. Dự kiến, Đội sẽ được thành lập trong 2 tuần tới.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng đón hơn 1,2 triệu lượt khách Trung Quốc đến tham quan. Khi lượng khách đông lên thì có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Ông Ngô Quang Vinh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết: Đội Phản ứng nhanh dự kiến có khoảng 20 thành viên, bao gồm nhân viên của các Sở LĐ-TB-XH, cán bộ UBND các quận huyện, Phòng xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng, lực lượng Hải quan, An ninh sân bay...

"Lực lượng này sẽ do Phó giám đốc Sở Du lịch làm đội trưởng. Khi phát hiện những tập thể, cá nhân sai phạm hoặc có hành vi gây rối, cư xử vô văn hóa, lực lượng kịp thời có mặt và xử lý ngay. Những vấn đề quá thẩm quyền, Đội Phản ứng nhanh mới phải trình lên Chủ tịch UBND TP xem xét và quyết định", ông Vinh nói.

Hoàng Bảo

Baotinnhanh