Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa thống nhất chủ trương tổ chức cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng (Danang International Paramotor Competition 2012) theo đề xuất của Công ty Truyền thông – Tổ chức sự kiện CATI (Đà Nẵng) cùng Công ty tư vấn AiREA (Nhật Bản) và Liên đoàn Thế thao hàng không Nhật Bản.

Cuối tháng 5/2012 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra cuộc thi dù bay quốc tế - Ảnh: HC

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức tại khu vực Công viên Biển Đông với sự tham gia của 50 – 70 vận đọng viên thuộc 8 đội bay quốc tế đến từ Nhật Bản, Argentina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Hoa Kỳ. Các đội sẽ tham gia 4 nội dung thi là bay tính điểm, bay tốc độ, bay đội hình và bay cứu hộ.

“Phía đơn vị tư vấn đề nghị mời thêm đội VN, tuy nhiên vận động viên muốn tham gia cuộc thi này phải có chứng chỉ do Liên đoàn Thể thao hàng không quốc tế cấp. Theo thông tin ban đầu thì hiện ở VN cũng có một số vận động viên có chứg chỉ này và chúng tôi đang kiểm tra, xác minh thêm để mời họ tham gia” – bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết.

Dự kiến klinh phí tổ chức cuộc thi khoảng 14 tỉ đồng và đều được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa (không sử dụng ngân sách nhà nước). Bên cạnh sự kiện chính là cuộc thi dù bay, sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương, khu ẩm thực và dịch vụ dù bay phục vụ du khách, hội chợ quê, triển lãm đá mỹ nghệ Non Nước, tranh thêu nghệ thuật, đèn lồng phố cổ Hội An… để phục vụ đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoach, cuộc thi sẽ diễn ra trong 5 ngày và phía đơn vị tư vấn đề nghị tổ chức vào cuối tháng 5/2012. “Có ý kiến quan ngại thời điểm tổ chức cuộc thi này rất gần với cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế chỉ vừa diễn ra trước đó 2 tháng. Nhưng Đà Nẵng đã xác định hướng tới trở thành một “TP sự kiện” thì các sự kiện cần phải diễn ra liên tục để thu hút du khách. Vì vậy, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất cuộc thi sẽ được khai mạc vào ngày 30/5/2012” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho hay.

HẢI CHÂU