Ngày 23/10, Công an huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) cho biết cơ quan vừa bắt giữ Lê Xuân Thủy, 31 tuổi, trú phố Tiến Yết, thị trấn Me, huyện Gia Viễn về hành vi bắt giữ nhiều người khác trái phép.

Dac nhiem Ninh Binh giai cuu nhieu nguoi bi khong che - Anh 1

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm giải cứu người tại hiện trường. Ảnh: congly.com.vn

Tên Thủy có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nằm trong diện cai nghiện bắt buộc.

Thượng tá Lã Hồng Phúc, Trưởng công an huyện Gia Viễn cho biết, Công an huyện đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái phép đối với Lê Xuân Thủy. Cụ thể, sáng 22/10, Công an huyện Gia Viễn nhận được tin báo của ông Lê Văn Thuấn (bố của Thủy) về việc con mình đang giữ một số người trong nhà và khóa chặt cửa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường thuyết phục Thủy thả người, tuy nhiên Thủy cố thủ trong nhà, đồng thời còn đe dọa nếu công an xông vào sẽ dùng bình ắc quy kích nổ bình ga. Trước tình thế nguy cấp, lực lượng đặc nhiệm đã dùng biện pháp nghiệp vụ áp sát hiện trường, thấy lực lượng công an tiếp cận, Thủy đã dùng dao tự đâm vào bụng bị thương, lực lượng chức năng đã xông vào và giải cứu những người bị nhốt đồng thời đưa Thủy đi cấp cứu.

Theo cơ quan công an, những người bị nhốt phần lớn là bạn của Thủy được Thủy mời đến uống rượu từ chiều 21/10 và ngủ lại nhà Thủy. Sáng hôm sau khi những người này xin về thì Thủy không cho và đã nhốt tất cả lại.

Cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng.

Đức Phương (TTXVN)