Trong phần trả lời câu hỏi của luật sư sáng ngày 7/8, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ bất ngờ "phản pháo" luật sư buộc thẩm phán phiên tòa phải nhắc nhở.

Dai an Oceanbank: Hong Tu bat ngo 'phan phao' luat su ngay tai toa - Anh 1

Bị cáo Hồng Tứ đến phiên tòa xét xử Đại án Oceanbank ngày 6/9.

Liên quan đến Đại án Oceanbank , trước tòa, luật sư Vũ Gia Trưởng – bào chữa cho bị cáo Phạm Hoàng Giang (cựu TGĐ công ty BSC) xét hỏi bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ về việc bị cáo ký các hợp đồng lao động, giấy ủy quyền quyết định phân công công việc của Giang và hơn 98 hợp đồng dịch vụ.

Bị cáo Hồng Tứ lại tiếp tục "xúc động", nức nở trong nước mắt cho biết, các hợp đồng Giang đưa lên bảo bị cáo ký thì bị cáo ký, bị cáo tin tưởng không trao đổi bất kỳ vấn đề gì, không kiểm tra. “Bị cáo chỉ tin tưởng anh Thắm nên bị cáo ký hộ chứ thực chất không biết SBC hoạt động những gì. Bị cáo cũng tin tưởng anh Giang thì bị cáo mới làm”- bị cáo Hồng Tứ nói.

Dai an Oceanbank: Hong Tu bat ngo 'phan phao' luat su ngay tai toa - Anh 2

Bị cáo Hồng Tứ liên tục khóc nức nở tại tòa.

Do bị cáo trẻ nhất trong đại án Oceanbank vừa khóc vừa nói nên thẩm phán phải nhắc nhở Tứ cần bình tĩnh. Tuy nhiên, Hồng Tứ vẫn tiếp tục khóc lớn hơn. Thấy nữ bị cáo này trả lời không đúng trọng tâm, luật sư đề nghị Hồng Tứ trả lời đúng câu hỏi: “Có phải anh Giang yêu cầu chị ký không?”. Cựu Chủ tịch HĐQT BSC khẳng định: "Anh Giang anh cứ đưa thế nào, bị cáo ký như thế. Thực chất anh Giang cũng biết bị cáo không có chức quyền gì ở BSC cả”- HồngTứ đáp.

Khi được luật sự hỏi: "Căn cứ nào chị nghĩ anh Giang biết chị đứng hộ?”, bị cáo sinh năm 1983 nức nở khẳng định: "Anh Giang biết, luật sư làm sao biết được".

Thấy vậy, luật sư Gia Trưởng nói: "Chị bình tĩnh, chị phân phối nước mắt cho hợp lý”. Cuộc đối đáp giữa 2 bên khiến chủ tọa phải nhắc nhở Tứ có thái độ đúng mực, còn luật sư đặt câu hỏi phải rõ ràng, dứt khoát. Còn thẩm phán Trương Việt Toàn thì nhắc: "Đây là phần hỏi đáp chứ không phải là nơi đôi co, bị cáo nhớ nhé". Nghe vậy, bị cáo Hồng Tứ vừa khóc vừa đáp: "Xin lỗi luật sư, bị cáo có hành động gì sai trái cho bị cáo xin lỗi”.

Dai an Oceanbank: Hong Tu bat ngo 'phan phao' luat su ngay tai toa - Anh 3

Bị cáo Hồng Tứ khi còn đương chức.

Luật sư tiếp tục truy vấn bị cáo Hồng Tứ: "Không ký hợp đồng lao động cho Giang thì Giang liệu có ký hợp đồng và nếu như không có quyết định của chị thì liệu anh Giang có làm được gì không? Hồng Tứ trả lời: "Bị cáo không biết gì ạ"

Luật sư: "Bị cáo là Chủ tịch HĐQT, là cổ đông sáng lập chiếm 51%, là người sở hữu của Cty BSC… thì chị có phải chiu trách nhiệm với cty này không?"

Bị cáo Hồng Tứ: "Bị cáo chỉ là người đứng hộ tên thôi. Bị cáo không có trình độ chuyên môn về tài chính, kế toán...".

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN