Đoạn phim quay cảnh một con báo bất ngờ xen ngang cuộc chiến giữa rắn và đại bàng được ghi lại ở khu bảo tồn tự nhiên Sabi Sand, Nam Phi.

Dai chien tay ba giua ran doc, dai bang va bao - Anh 1

Hướng dẫn viên Pieter Dannhauster quay được cảnh giằng co quyết liệt giữa rắn mamba đen, chim đại bàng và báo tại khu bảo tồn tự nhiên Sabi Sand, Nam Phi, Daily Star hôm 29/12 đưa tin. Rắn mamba đen là loài rắn độc dài nhất tại lục địa châu Phi.

"Con đại bàng có lẽ cho rằng rắn mamba là món mồi dễ xơi", Pieter nói.

Nguồn thức ăn chủ yếu của đại bàng rắn nâu (tên khoa học: Cicraetus cinereus) là rắn. Vì thế, loài này phát triển sức đề kháng tự nhiên đối với nọc độc. Tuy nhiên, đối thủ lần này của con đại bàng dũng mãnh.

Cuộc chiến giữa rắn và đại bàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của Thandi, một con báo cái tại khu bảo tồn. "Chúng tôi rất bất ngờ khi thấy Thandi và con nó đi qua", Liz Brown, nhân viên khu bảo tồn, cho biết.

Sau khi đẩy con báo con tới chỗ an toàn, Thandi bắt đầu tham gia cuộc chiến, liên tục giành giật đại bàng từ con rắn. Con báo cuối cùng cũng giết chết con mồi của nó. "Đây đúng là một ngày tồi tệ đối với con đại bàng", một người xem nhận xét.

Theo VNE