Nhiều đại gia tỏ ra rất chịu chơi khi bỏ ra hàng triệu đô để sở hữu biển số xe độc và đẹp gắn cho chiếc siêu xe của mình.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 1

Vị đại gia Arif Ahmed al-Zarouni đến từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã mạnh tay chi hơn 5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) để mua được biển số xe "độc" tại quốc gia này. Với việc trả giá cao gấp 18 lần so với giá khởi điểm, doanh nhân này trở thành chủ nhân của biển đăng ký xe mang số "1" vô cùng đặc biệt. Chia sẻ trên tờ Guff News, vị đại gia này cho biết "Mục tiêu của tôi luôn là số một".

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 2

Được biết, biển số "1" mà ông Zarouni mua là biển đăng ký của Sharjah, tiểu vương quốc giàu thứ ba trong UAE. Tuy nhiên, đây không phải là tấm biển số đắt đỏ nhất tại UAE. Năm 2008, biển số 1 của tiểu vương quốc giàu nhất UAE, Abu Dhabi, từng được bán với giá khoảng 14,2 triệu USD.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 3

Sau khi sở hữu chiếc biển số độc, đại gia Syed Abdul Ghaffar Khoury đã lắp nó cho siêu xe Bugatti Veyron 16.4 Pegaso Edition của mình. Syed đã chọn biển số "1" cho chiếc "xế cưng" với mong muốn nó sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho bản thân.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 4

Thực tế, giá trị của biển số này đắt hơn nhiều lần so với chiếc xe. Syed Abdul Ghaffar Khoury đã mua tấm biển với giá 14,2 triệu USD (tương đương gần 320 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá tại khách sạn 7 sao Emirates Palace ở Abu Dhabi.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 5

Đây là tấm biển số đứng thứ hai về giá bán đắt đỏ của nó. Chủ nhân của tấm biển là ông Talal Ali Mohammad Khouri, một doanh nhân giàu có tại Abu Dhabi. Ông đã mua biển số "5" với số tiền là 6,88 triệu USD (tương đương 155 tỉ đồng) tại một buổi đấu giá gây quỹ từ thiện.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 6

Ông nói sẽ giữ biển số 5 cho tới khi qua đời. Sau đó ông muốn biển số này sẽ quay trở lại sàn đấu giá vì mục đích từ thiện khi cần thiết.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 7

Biển số 7 cũng được mua bởi vị doanh nhân Talal Ali Mohammad Khouri. Ông này đã mua biển số 7 với giá 3,12 triệu USD và gắn lên chiếc Rolls-Royce của mình vào năm 2008.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 8

Cũng trong một phiên đấu giá năm 2008, biển số 9 là được một vị doanh nhân giấu tên tại Abu Dhabi trả giá thành công biển số 9 với giá 4,19 triệu USD.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 9

Biển số "F1" được bán với giá 870.000 USD (khoảng 19,6 tỉ đồng) cho một doanh nhân mê giải đua xe Công thức 1 tên Afzal Kahn trong buổi đấu giá ở hạt Essex, Anh.

Dai gia chi hang trieu do so huu bien so xe sieu doc duoi day - Anh 10

Ông Frank Vassallo ở Wilmington thuộc tiểu bang Deleware của Mỹ đã chi ra 675.000 USD (khoảng hơn 15 tỉ đồng) để sở hữu chiếc biển số "6" từ một cuộc đấu giá.

Thảo Nguyên (tổng hợp)