Cũng giống như nhiều scandal trước đây, trong lần ồn ào với mối tình tay ba, Hồ Ngọc Hà vẫn chọn phương án im lặng. Bên cạnh đó, một số fan dùng nhiều lời lẽ, lập luận để bênh vực cho nữ ca sỹ. Tuy nhiên, số đông vẫn lên án, cho rằng, không thể biện minh, dung thứ cho hành động ngang nhiên của Hà Hồ khi cô chính là kẻ thứ ba, xen vào hạnh phúc của người khác. Trước sức ép của dư luận, nhiều nhãn hàng đã gỡ bỏ hình ảnh của nữ ca sỹ khỏi trang web của mình.

Cổ xúy cho ngoại tình?

Hiện tại, chuyện tình cảm của Hồ Ngọc Hà không chỉ tràn ngập thông tin trên báo chí mà còn là đề tài bàn tán của những cuộc trà dư tửu hậu. Mới đây nhất, đại gia Chu Đăng Khoa trả lời phỏng vấn cho biết, giữa anh và vợ đã ly thân nhưng chưa ly hôn. Và đưa ra nhiều lý do bao biện, bênh vực, thậm chí xin lỗi Hồ Ngọc Hà. Có thể, tình cảm của anh với vợ đã cạn kiệt, không thể cứu vãn nhưng trên phương diện pháp luật họ vẫn đang là vợ chồng. Nghĩa là, một sự thật không thể chối cãi, Hồ Ngọc Hà chính là kẻ thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của “đại gia” này.

"Dai gia kim cuong” vi pham luat Hon nhan va Gia dinh, Ha Ho dang len an - Anh 1

Hồ Ngọc Hà là người nổi tiếng, thần tượng của nhiều fan hâm mộ. Cuộc tình của Hồ Ngọc Hà với Cường “đô la” tan vỡ khiến không ít người nuối tiếc. Nếu sau khi chia tay chồng, Hồ Ngọc Hà yêu một người đàn ông độc thân thì chắc chắn khán giả sẽ chúc phúc cho cô. Thế nhưng, điều đáng nói, cô lại ngang nhiên chọn cho mình một người đang có vợ con đề huề. Dù là ngôi sao đi chăng nữa, Hồ Ngọc Hà cũng là một phụ nữ, cô có quyền yêu và được yêu. Tuy nhiên, chúng ta không thể cổ xúy quyền được yêu bằng cách chen chân, phá hạnh phúc gia đình của người khác.

Trong câu chuyện của Hồ Ngọc Hà, bên cạnh những người lên án cũng có không ít lời bênh vực. Ca sỹ Bông Mai chia sẻ: “Chuyện tình cảm chỉ có người trong cuộc mới hiểu và mới có quyền lên tiếng, phán xét. Ai đúng, ai sai, ai cướp, ai tranh thì chỉ có người trong cuộc mới rõ. Chồng hay người yêu không phải là món đồ vô tri vô giác để rồi ai muốn lấy, muốn giành cũng được”. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng, ngoại tình trong giới nghệ sỹ không có gì to tát. Ở nước ngoài, nghệ sỹ ngoại tình là điều bình thường và trong thời hội nhập, có khi chính chúng ta, nhất là giới nghệ sỹ sẽ còn hội nhập sớm hơn(!?).

Tuy nhiên, họ quên rằng, không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới (trừ các nước do yếu tố tôn giáo, văn hóa cho phép) dẫu là người nổi tiếng hay chính khách, khi ngoại tình đều bị lên án. Trong lịch sử, các vụ bê bối tình cảm của Bill Clinton hay Thủ tướng Ý Berlusconi... là vết dơ khó gột rửa khiến họ rơi vào khủng hoảng. Nền tảng văn hóa của người Việt là gia đình, lối sống, tình cảm chuẩn mực. Chúng ta hội nhập nhưng phải có sự chọn lựa phù hợp với đạo đức, chứ không phải học hỏi kinh nghiệm ngoại tình rồi lấy đây là cái cớ để cổ xúy cho lối sống buông thả.

Theo luật sư Trương Thị Thu Hà (đoàn Luật sư TP. HCM), không nên cổ xúy cho việc ngoại tình. Bất kể lý do gì, việc chen chân vào hôn nhân của người khác là điều không thể chấp nhận được. Luật sư cũng cho rằng, việc đại gia Chu Đăng Khoa lên tiếng bênh vực Hà Hồ là không nên. Nếu, chuyện tình cảm của đại gia “kim cương” với vợ đã không thể níu kéo và có tình yêu thật lòng với Hồ Ngọc Hà thì nên chấm dứt mối quan hệ đó bằng cách ra tòa ly hôn chứ không phải lên báo xin lỗi người này hay đổ lỗi cho người kia. Chỉ khi, mối quan hệ cũ chấm dứt thì mới nên bắt đầu một mối quan hệ mới. Lúc ấy, ắt hẳn, chính người trong cuộc cũng cảm thấy “dễ thở” hơn và sẽ không bị dư luận lên án gay gắt như trong thời gian qua.

Phê phán “Người thứ ba”?

"Dai gia kim cuong” vi pham luat Hon nhan va Gia dinh, Ha Ho dang len an - Anh 2

Một bầu sô cho biết, Hồ Ngọc Hà được xếp là sao hạng A, giàu có không thua kém bất kỳ một đại gia nào. Cát xê một đêm diễn của cô từ 7.000- 10.000 USD. Thậm chí, chỉ cần đến tham dự sự kiện, chụp hình là cô có thể kiếm được vài nghìn USD. Riêng hợp đồng quảng cáo là những con số “khủng” chưa bao giờ được cô công bố. Do đó, người này cho rằng, một vài ý kiến nghi ngờ cô đến với Chu Đăng Khoa vì tiền là chưa chính xác. Cô yêu thật lòng đại gia này hay đây là lối sống sai lầm thì chỉ cô mới có thể trả lời được.

Người mẫu Dương Yến Ngọc từng gây ồn ào dư luận bởi cuộc hôn nhân có người thứ ba chen chân vào. Cô cho rằng, chỉ những người từng rơi vào trường hợp như mình thì mới có thể hiểu những nỗi đau, dằn vặt, đau đớn... và thông cảm đối với trường hợp của chị Vân Anh (vợ của Chu Đăng Khoa). Khi cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc, chị cũng từng viết tâm tư lên facebook vì không thể kìm giấu cảm xúc được. Lúc ấy, mọi thứ đã vỡ òa. Do đó, chị tin rằng, những lời tâm sự của chị Vân Anh trên trang cá nhân là thực lòng chứ không phải “vạch áo cho người xem lưng” hay tung hô với dư luận để được nổi tiếng.

Dương Yến Ngọc cho rằng, trong hôn nhân, sẽ có những lúc vợ chồng gặp mâu thuẫn. Nhưng, không phải lúc nào cũng vì những mâu thuẫn này mà họ chia tay. Nếu, trong những lúc hôn nhân gặp khó khăn, có “người thứ ba” chen chân vào thì mối quan hệ ấy dễ dàng lung lay, đổ vỡ nhất. Do đó, những người được gọi là “người thứ ba” thì luôn luôn có lỗi. Nếu họ đến lúc đối phương đã kết thúc mối quan hệ cũ sẽ chẳng có gì đáng bàn. Riêng trường hợp, họ đến, chen chân vào hôn nhân của người khác thì không thể bênh vực.

Dương Yến Ngọc thẳng thắn cho biết, không thích cách giải quyết chuyện tình tay ba của đại gia Chu Đăng Khoa. Bởi, nếu ai theo dõi truyền thông thì có thể dễ dàng nhận thấy, mối quan hệ của anh với Hồ Ngọc Hà đã kéo dài gần một năm. Vậy, trong khoảng thời gian ấy, tại sao vẫn không dứt điểm hôn nhân với vợ? Chính cách hành xử của anh không chỉ khiến người trong cuộc đau khổ mà còn gây hậu quả nặng nề cho ba đứa con của mình. Khi các cháu lớn lên sẽ nghĩ ra sao về người cha? Riêng vợ anh, nữ người mẫu cho rằng tốt nhất là nên tha thứ. Chỉ như thế mới giúp chị vui vẻ trở lại và giúp các con tìm được một bến neo hạnh phúc.

Chuyên gia tâm lý Dương Thị Cẩm Hoa (trung tâm tư vấn Tâm lý An Việt) cũng đồng quan điểm với người mẫu Dương Yến Ngọc khi cho rằng, “người thứ ba” luôn là người có lỗi. Trong thực tế, các cặp vợ chồng gặp rắc rối vẫn có thể giảng hòa, đặc biệt là khi có mối liên kết là con cái. Thế nhưng, trong lúc mâu thuẫn xảy ra, có “người thứ ba” chen chân vào, mối quan hệ gia đình dễ dàng đổ vỡ hơn. Bà Hoa cũng cho rằng, Hồ Ngọc Hà là người nổi tiếng, thần tượng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Hành động của cô dễ khiến lớp trẻ học theo kể cả việc tốt lẫn việc xấu. Dẫu biết, mỗi người có cách nhìn về một vấn đề khác nhau và có lý lẽ bảo vệ lý luận của mình. Tuy nhiên, việc trở thành “người thứ ba” khi mối quan hệ vợ chồng của người khác chưa thật sự chấm dứt là điều sai trái. Do đó, bà không đồng tình với sự ủng hộ của nhiều người khi cố tìm mọi lý lẽ để biện minh, bênh vực cho nữ ca sỹ họ Hồ.

Nhiều trang web gỡ bỏ hình ảnh đại diện của Hà Hồ

Gần đây, nhiều người đồng loạt tẩy chay các thương hiệu do ca sỹ Hồ Ngọc Hà đại diện hình ảnh. Trong đó, có thể kể đến phong trào “hóa đơn không Hà”, “mua sắm không Hà”… Ngoài ra, hành động “Giờ không Hà”, tắt tivi để tẩy chay các chương trình có sự xuất hiện của nữ ca sỹ cũng được nhiều người hưởng ứng. Theo tìm hiểu, đến trưa 24/2, có khoảng 10 trang web có sản phẩm Hồ Ngọc Hà làm đại diện như dầu gội, điện thoại, xe máy, sữa, phần mềm ứng dụng… đã gỡ bỏ hình ảnh của cô.

HUY CƯỜNG

Mời độc giả xem thêm video Giải trí: