(TinTheThao.com.vn) - Nhiều khả năng Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 sẽ được diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Theo tiết lộ của một nhà lãnh đạo VFF, vào ngày 23/5 tới Đại hội VFF sẽ được diễn ra. Hiện tại những vấn đề về nhân sự đã được giải quyết và ông Lê Hùng Dũng đã hoàn tất mọi thủ tục để tranh cử cho ghế Chủ tịch.

Đây là kế hoạch được VFF đề xuất, hiện vẫn chưa được chấp thuận từ Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ thì nếu không vấn đề gì quá lớn xảy ra, có lẽ Đại hội sẽ diễn ra vào đúng ngày mà VFF mong muốn.

Bầu Đức lần đầu tiên sẽ có mặt trong thành phần VFF? Ảnh: Internet.

Ở ghế Chủ tịch VFF, hiện chỉ có mỗi ông Lê Hùng Dũng là ứng cử vào, bởi sau khi Thứ trưởng Lê Khánh Hải rút lui thì Bộ VH,TT&DL vẫn chưa giới thiệu được người nào vào vị trí này. Với cương vị là người duy nhất, cuộc đua cho ghế Chủ tịch đã không còn là ẩn số mà sức nóng sẽ được dồn vào những vị trí khác như Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, chuyên môn, truyền thông hay Tổng thư ký.

Tuy vậy, với sự vượt trội về chuyên môn lẫn thành tích, chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính dường như đã thuộc về bầu Đức. Còn tại vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn là ửng cử viên nặng ký nhất, bên cạnh đó ông Tuấn cũng sẽ phụ trách ghế Tổng Thư Ký. Đồng thời vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, có lẽ không ai ngoài ông Nguyễn Lân Trung.

Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 đã phải hoãn đi hoãn lại rất nhiều lần trong năm qua, kế hoạch tổ chức gần nhất là vào tháng 2 nhưng rồi không diễn ra như dự kiến bởi chưa xin được giấy phép. Hy vọng rằng, tháng 5 tới mọi chuyện được suôn sẻ để bóng đá Việt Nam có thể phần nào thay đổi được bộ mặt so với hiện tại.