Game4V.com - Chuyện các NPH ráo riết tìm kiếm những gương mặt, hình ảnh làm Đại sứ cho sản phẩm của mình đã không còn gì lạ. Lợi ích mang đến từ việc này cũng chẳng nhỏ, khi mà với mức độ nổi tiếng và lượng Fans có sẵn của các Đại sứ làm tăng mức độ phổ biến cho tựa Game họ đại diện, đồng thời cũng giúp mọi thông tin về Game được nhiều người biết đến hơn, thậm chí là tạo ra những cú sốc, tất cả chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là PR, PR mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, thành công chưa thấy đâu, hoặc giả như có thì cũng chẳng thể so sánh được với những tai tiếng mà các "gương mặt" này mang lại. Đơn cử là Angela Phương Trinh, Quân Kun, một chút gì đó dính dáng đến Bà Tưng...

Game4V.com - Chuyện các NPH ráo riết tìm kiếm những gương mặt, hình ảnh làm Đại sứ cho sản phẩm của mình đã không còn gì lạ. Lợi ích mang đến từ việc này cũng chẳng nhỏ, khi mà với mức độ nổi tiếng và lượng Fans có sẵn của các Đại sứ làm tăng mức độ phổ biến cho tựa Game họ đại diện, đồng thời cũng giúp mọi thông tin về Game được nhiều người biết đến hơn, thậm chí là tạo ra những cú sốc, tất cả chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là PR, PR mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, thành công chưa thấy đâu, hoặc giả như có thì cũng chẳng thể so sánh được với những tai tiếng mà các "gương mặt" này mang lại. Đơn cử là Angela Phương Trinh , Quân Kun , một chút gì đó dính dáng đến Bà Tưng ...

Quân Kun - Ngôi sao chói sáng nhất vũ trụ

Những hình ảnh khiến người ta tỏ ra nghi ngờ về tính "chuẩn Men"

Cái tên này vụt sáng lên qua những Video và những dòng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook được nhiều người bình chọn là : Nhảm nhí và đáng sợ nhất. Khuôn mặt đậm chất nữ tính cùng với phong cách ăn nói, thể hiện bản thân cũng ít "chuẩn Men", Kun trở thành một "ngôi sao sáng nhất vũ trụ" đi kèm với sự quan ngại từ cộng đồng. Dù rằng xã hội thời mở cửa, suy nghĩ của lớp trẻ cũng tiên tiến hơn, thoáng hơn, nhưng không phải cứ thoáng một cách vô tội vạ là được ủng hộ. Việc làm quá và đem giới tính ra hòng tạo nên một tiền đề cho sự nổi tiếng nó chẳng những không mang lại sự cảm thông, quan tâm mà ngược lại, nó tạo nên một cái gì đó khiến con người ta cảm thấy "phát chán". Đã từng có một thời gian nhân vật này nổi như cồn khắp mọi phương tiện thông tin đại chúng, và dĩ nhiên, nhờ vào cái mức độ nổi tiếng ấy mà Quân Kun đã được mời làm Đại sứ của một tựa Game. Một vài bộ ảnh, video có nội dung "ngô nghê" đến buồn cười, một vài phát ngôn khiến cho người ta "buồn ngủ", vậy là Kun thành Đại sứ Game . Giờ Game ở nơi đâu cũng chẳng thấy, Kun ở nơi đâu người ta lại càng không muốn thấy, thậm chí có một số Fanpage Anti Quân Kun đã tung ra lời "đồn đoán" rằng nhân vật này tạm thời rút lui để nghỉ dưỡng vì đang... mang bầu.

Bà Tưng - "Ngôi sao" được dựng nên từ một đội ngũ hùng hậu

Bà Tưng và hình ảnh biểu tượng của Game Củ Hành

Còn nhớ khoảng thời gian trước, cứ nửa tiếng đồng hồ là lại có một bài viết về Tưng. Khi ấy, Tưng vẫn còn cực kỳ nổi với những phát ngôn và hình ảnh cực "dị" của mình. Tôi còn chưa kịp nghĩ ra độc giả liệu sẽ bình luận gì về cô nàng Lê Thị Huyền Anh này, nhưng cá nhân thì chỉ một nhận xét duy nhất : Không có gì để vui. Nổi tiếng bằng mọi cách ư, bỏ qua gia đình, bạn bè ư, thậm chí là sẽ học diễn xuất, lên chùa tìm sự thanh thản ư, mấy cái đó chẳng hot bằng việc Bà Tưng đi Bar tung ảnh thác loạn mỗi đêm và có cả chị quản lý còn "nóng bỏng" hơn nữa. Liệu các bạn có biết rằng đứng sau cô nàng ấy là cả một Ekip hùng hậu, và khả năng mọi hành động, diễn biến, hình ảnh và cả phát ngôn đều được Ekip ấy đạo diễn. Vậy mới biết sức mạnh của truyền thông, có thể biến một người không có mấy tài năng và diện mạo tầm tầm trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất chỉ sau 1 tiếng đồng hồ lên "sàn" Facebook. Điều này cũng lý giải cho thông tin Bà Tưng được mời làm Đại sứ cho một tựa Game, và khi tựa Game này tung ra thì chẳng có dính líu đến hình ảnh của nhân vật trên, liệu có phải lại là tác phẩm của những người làm công tác truyền thông hay không, điều đó thì chỉ có người cố tình làm như không biết mới hiểu được.

Angela Phương Trinh - "Ngôi sao" chớm tàn vì sự nổi loạn và ảo tưởng

Các bạn có biết bộ đồ này là Cosplay của Game nào không ?

Cái tên quen thuộc, không chỉ với lớp trẻ mà còn với cả lớp không trẻ. Trong phần này, tôi sẽ không nhắc đến hoàn cảnh gia đình và những thành công của cô nàng này với danh xưng "bà mẹ nhí" và quá nhiều bộ Film mà cô đã tham gia từ nhỏ đến giờ. Nếu như trước đây, khi sự nổi loạn của Trinh còn chưa đến đỉnh, thì đây có vẻ là một cái tên an toàn, và chấp nhận được nếu mời làm Đại sứ Game. Tuy nhiên, sau loạt Scandal từ có người yêu lớn hơn đến 20 tuổi, gặp mặt giá 20.000 USD, khoe nhà mượn trên báo chí và tự nhận là của mình, khai gian tuổi... thì chỉ trong một thời gian ngắn, những hình ảnh về Phương Trinh uốn éo, bò trườn, quằn quéo múa cột trong Bar lại tràn ngập khắp báo đài, kèm theo đó là những bộ trang phục "nóng con mắt" được cô nàng trưng dụng và có lẽ là cắt ngắn ở "những chỗ có thể". Tôi đã từng coi một Clip, nhận xét ư, chẳng có gì để vui khi giọng hát chẳng có gì đặc sắc, vũ đạo cũng chẳng có gì hấp dẫn và hầu hết khán giả ở dưới thì nâng ly với nhau liên tục như chưa hề có Trinh. Về việc Angela Phương Trinh bị cấm biểu diễn toàn quốc vừa qua là một động thái được đánh giá tích cực của các cơ quan, ban ngành và xã hội, dù rằng nó hơi muộn so với những gì Trinh đã thể hiện. Và giờ này, liệu rằng NPH đã mời Angela Phương Trinh về làm Đại sứ đang nghĩ gì, khi tựa Game của mình có một khuôn mặt xinh đẹp nhưng tai tiếng thì cả "bầu trời" đại diện.

Có bao nhiêu Đại sứ Game biết chơi Game và hiểu nó ?

Đây chỉ là 3 cái tên tiêu biểu cho danh sách dài những Đại sứ Game. Nếu ở nước ngoài, việc làm Đại sứ Game là một vinh dự và những người như thế sẽ phối hợp cùng NPH, Ekip của mình và cả người chơi để thúc đẩy sự phát triển của tựa Game đấy. Nhưng tại Việt Nam, lại chưa thấy sự hiệu quả nhiều. Đại sứ chỉ ra mặt chụp ảnh, nói vài câu, đi ăn cùng và còn lại, chẳng biết gì đến Game cũng như cộng đồng nói ra sao, thế nào. Đơn giản chỉ là một hợp đồng có lợi cho cả đôi bên, người bán tiếng tăm, và người mua. Biết bao nhiêu sao, lớn có, nhỏ có, xẹt cũng có đã làm Đại sứ Game, và nhiều nhất thì chỉ đếm trên một bàn tay những người vẫn còn có trách nhiệm với tựa Game mình đại diện. Số đông còn lại giờ đang ở đâu, làm gì và có biết là tựa Game mình "khen" những lần trước nó đã "đi về miền cực lạc" rồi hay không ?

Hlthanhbinh

Hình ảnh trong bài có tính chất minh họa