Người Mỹ, từ già đến trẻ đổ xô đến các trung tâm mua sắm khắp cả nước để sở hữu những món đồ siêu giảm giá. Ước tính có khoảng 152 triệu người Mỹ sẽ tham gia vào hoạt động mua sắm lớn nhất trong năm này.

Black Friday được xem là một truyền thống văn hóa của người Mỹ. Theo Hiệp hội bán lẻ quốc gia Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 152 triệu người Mỹ sẽ tham gia vào hoạt động mua sắm lớn nhất trong năm này. Khảo sát hồi năm ngoái, chỉ có 138 triệu người Mỹ có ý định mua sắm trong dịp này.

Hiệp hội cũng ước tính, doanh số bán hàng mùa mua sắm năm nay chỉ tăng 2,8% do tình trạng thất nghiệp và những bất ổn của nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề đến khả năng tài chính và tâm lý mua sắm của người dân.

Năm nay, nhiều người dân Mỹ mua sắm online trong ngày Black Friday để mua các món đồ như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính... được giảm giá đặc biệt cho các đơn đặt hàng trực tuyến, thay vì xếp hàng dài tại các trung tâm mua sắm, chen lấn và mướt mồ hôi chờ tính tiền.

Ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, Black Friday, luôn là dịp mua sắm lớn nhất trong năm (Nguồn: WSJ)

Chưa tính toán được doanh thu, nhưng trong "Ngày thứ 6 đen" năm nay, các hoạt động mua sắm vẫn diễn ra tấp nập tại các trung tâm mua sắm trên khắp nước Mỹ.

Tình trạng bạo lực như chen lấn, đánh nhau, thậm chí cướp bóc đã xảy ra. Một phụ nữ tại cửa hàng Wal-Mart ở Los Angeles đã xịt hơi cay vào đám đông để giành mua máy chơi game Xbox giảm giá. Một người đàn ông đã được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị hai tên cướp có vũ khí bắn để cướp hàng sau khi ông này rời Wal-Mart với một nhóm bạn tại San Leandro, California. Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi đánh nhau để tại quầy trang sức tại cửa hàng Wal-Mart ở Kissimmee, Floria. Một phụ nữ cũng bị bắn bị thương và bị cướp đồ khi đang dỡ hàng vào ô tô tại một trung tâm mua sắm tại South Carolina...

Chùm ảnh người dân Mỹ điên cuồng shopping trong dịp Black Friday:

Người đông như nêm tại một cửa hàng của Macy's ở New York

Một phụ nữ trèo lên hẳn kệ để chọn đồ tại cửa hàng của Kohl's tại Texas ngay sau khi Kohl's mở cửa vào rạng sáng

Cảnh mua sắm tấp nập tại một cửa hàng của Best Buy tại California

Khách hàng tranh nhau video games tại Walmart tại Mentor, bang Ohio.

Những món đồ điện tử với kích thước cồng kềnh xếp thành hàng dài tại quầy tính tiền của một cửa hàng Best Buy tại San Diego

Khách hàng chăm chú đọc tờ rơi cho các món hàng giảm giá tại một cửa hàng của Target, tại thành phố Roswell, bang Georgia.

Xe đẩy hàng nườm nượp ra vào tại cửa hàng của Target ở Chicago.

Người dân xếp hàng từ nửa đêm thứ 5 tại một cửa hàng của Best Buy tại Mesquite, Texas chờ giờ mở cửa.

Người dân xếp hàng dài chờ giờ mở cửa tại một khu mua sắm của Best Buy tại Torrington, Connecticut.

Người mua xếp hàng dài chờ thanh toán với những túi đồ chật cứng tại một cửa hàng của Kohl's tại La Habra, California.

Người phụ nữ này rinh một lúc 2 chiếc TV 46 inch tại một cửa hàng của Target tại Colma, California.

Các bà các chị xếp hàng chờ thanh toán tại một cửa hàng giày của Macy's tại New York.

Người phụ nữ này tranh thủ ngồi nghỉ trong lúc chờ con gái thanh toán tại một cửa hàng của Target tại Horn Lake. Mississippi.

Một hình thức quảng cáo thông tin giảm giá tại một cửa hàng của Walmart ở Oakland, bang California.

Một phụ nữ đang đếm tiền trong khi xếp hàng bên ngoài môt cửa hàng Target tại Torrington, bang Connecticut.