Người dân Mỹ đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump mở cửa khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida để làm nơi tránh siêu bão "quái thú" Irma.

Tờ Independent đưa tin, trong lúc các trung tâm tạm trú đang bị tắc nghẽn vì số người sơ tán tránh bão Irma quá đông, một số người đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump mở cửa khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago xa hoa của ông ở Palm Beach, Florida để làm nơi trú ẩn tạm thời cho những người dân không tìm được nơi sơ tán.

Dan My keu goi ong Trump chuyen khu nghi duong lam noi tranh bao Irma - Anh 1

Một góc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump trước khi bão Irma đổ bộ (Ảnh: Reuters)

Mặc dù khu nghỉ dưỡng nằm ngay cạnh bờ biển của Tổng thống Trump cũng nằm trong diện phải sơ tán cùng với toàn bộ hòn đảo Palm Beach, nhưng Mar-a-Lago được cho là vẫn có thể cung cấp nơi trú ẩn tạm thời những người dân có nhà cửa bị ngập lụt do siêu bão Irma.

Hiện Tập đoàn Trump, đơn vị quản lý các khu nghỉ dưỡng và bất động sản của Tổng thống Trump, chưa đưa ra thông tin phản hồi sau khi được yêu cầu mở cửa khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

TTXVN thông tin trước đó, ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp liên bang của bang Florida nhằm trợ giúp bang này tái thiết sau cơn bão nguy hiểm Irma.

Nhà Trắng cho biết quỹ liên bang sẽ trang trải cho các hoạt động gồm "cung cấp nhà ở tạm thời và sửa chữa nhà ở, các khoản vay lãi suất thấp để trợ giúp các thiệt hại về tài sản không được bảo hiểm và nhiều chương trình khác nhằm giúp các cá nhân và chủ doanh nghiệp phục hồi sau thảm họa".

Theo thông tin mới nhất, rạng sáng 11/9, bão Irma đã đổ bộ vào đất liền bang Florida của Mỹ với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn. Dự báo, tâm bão sẽ di chuyển dọc bờ biển phía Tây bang Florida, từ thành phố Naples đến Fort Myers và Bán đảo Vịnh Tampa đông dân cư.

Sau khi đổ bộ vào đất liền Florida, bão Irma đã hạ xuống cấp 2 với sức gió 177 km/h nhưng vẫn được cảnh báo nguy hiểm đe dọa tới tính mạng con người. Tính đến nay, bão Irma đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Mỹ. Các bang Georgia, Carolina Nam và Virginia của Mỹ hiện đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

(Tổng hợp)

Duy Ngọc