Sáng nay (7.9), đoạn đường qua Trạm thu phí quốc lộ 5 (địa phận tỉnh Hưng Yên) bị tắc nghẽn nghiêm trọng gần 1 tiếng đồng hồ. Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã được huy động đến giải tỏa...

Sáng nay, đoạn đường qua Trạm thu phí quốc lộ 5 (địa phận tỉnh Hưng Yên) bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Hàng trăm người dân 2 huyện Văn Lâm, Văn Giang (Hưng Yên) cùng lái xe vây quanh trạm thu phí Văn Lâm trên quốc lộ 5 phản đối thu phí.

Ghi nhận của PV Dân Việt, dòng xe nối tiếp nhau gần 1km chiếm gần hết phần đường trên quốc lộ 5. Sự việc kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ khiến người dân lưu thông qua đoạn đường này rất vất vả.

Hai bên đường, rất đông người dân đã dừng lại theo dõi, ghi hình… Người dân cho biết, tình trạng này đã kéo dài 3-4 ngày nay khi rất đông lái xe qua đoạn đường này đã “đứng lên” phản đối việc thu phí với giá cao gấp 3-4 lần bình thường.

Lãnh đạo Đội CSGT số 1 và cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Văn Lâm đã có mặt để phân làn giải quyết ùn tắc. Trạm thu phí đã tăng cường nhân viên để hỗ trợ lực lượng chức năng.

Trước đó, vào các buổi chiều từ ngày 3-6.9, tại trạm thu phí này, tài xế hơn 20 xe tải, chủ yếu xe có logo Đức Chính, đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để trả tiền phí, gây ùn tắc cục bộ chiều từ Hải Dương đi Hà Nội. Một số tài xế cho hay, chiều nay (7.9) họ tiếp tục dùng tiền mệnh giá thấp để mua vé qua trạm thu phí.

Một số hình ảnh tại Trạm thu phí quốc lộ 5 (địa phận tỉnh Hưng Yên) sáng nay:

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 1

Trạm thu phí một dừng (km 18 + 100 quốc lộ 5) - địa phận tỉnh Hưng Yên sáng nay đã xảy ra tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 2

Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí rất khó khăn, hàng nối hàng ì ạch.

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 3

Sự việc kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ, lãnh đạo Đội CSGT số 1 và cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Văn Lâm đã có mặt để phân làn giải quyết ùn tắc.

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 4

Trạm thu phí đã tăng cường nhân viên để hỗ trợ lực lượng chức năng, đến 9h sáng nay giao thông được giải tỏa.

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 5

Hai bên đường, rất đông người dân đã dừng lại theo dõi, ghi hình…, họ cho biết tình trạng này đã kéo dài 3-4 ngày nay.

Dan tiep tuc vay BOT quoc lo 5, un tac keo dai hang cay so - Anh 6

Quốc lộ 5 là tuyến đường huyết mạch nối Hà Nội - Hải Phòng, chiều dài khoảng 100km, tuyến đường này có hai trạm thu phí tại Hưng Yên và Hải Phòng. Trước đây giá phí qua trạm BOT này là 10 nghìn đồng/lượt/trạm/xe; sau tăng lên 40 nghìn đồng, cao nhất là 180 nghìn đồng.