Sau khi dựng cây cầu tre tạm bợ bắc qua suối, người dân đã cắm biển thu phí với mức giá từ 5.000 - 10.000đ mỗi lượt đi qua, còn nếu không muốn mất tiền "thì xuống lội suối" mà đi.

Dan tu lam cau tre roi thu phi: Chu tich xa noi gi? - Anh 1

Biển thu phí qua cầu tre khiến dư luận xôn xao.

Những ngày qua, trên các trạng mạng xã hội lan truyền hình ảnh cây cầu tre được người dân dựng bắc qua suối và cắm biển thu phí với giá 5.000đ/người, học sinh đi qua không mất tiền còn cán bộ đi qua mất 10.000đ, còn nếu không muốn mất tiền "thì xuống lội suối".

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, thu hút của dư luận. Được biết, cây cầu tre được người dân dựng lên rồi thu phí này thuộc địa bàn xã Sơn A (Văn Chấn, Yên Bái)

Theo thông tin trên Vietnammoi, vào đầu tháng 8/2017, lũ đã cuốn trôi một cây cầu độc đạo tại thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Sau hơn 1 tháng, các cơ quan chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn. Để thuận tiện cho việc đi lại, dân địa phương đã làm một cây cầu tạm và đặt biển báo với nội dung như trên.

Trả lời phóng viên báo Thời đại chiều 16/9, ông Sầm Minh Tuấn - Chủ Tịch UBND xã Sơn A (Văn Chấn, Yên Bái) cho biết: "Người dân mới làm cây cầu tre tạm này 3 ngày nay và bằng khoảng 10 cây tre. Sau khi nắm được thông tin về việc dân dựng cầu tạm, cắm biển thu phí, chúng tôi đã về làm việc với các hộ dân làm ra cây cầu này và vận động gỡ bỏ tấm biển thu phí.

Qua kiểm tra, chúng tôi chưa ghi nhận có trường hợp nào phải mất tiền phí khi đi qua cây cầu này. Hiện cây cầu vẫn được giữ lại và người dân có thể đi bộ qua".

Ông Sầm Minh Tuấn cũng cho biết thêm, trước mắt, UBND xã Sơn A sẽ xin ý kiến, chỉ đạo của UBND huyện Văn Chấn để làm cây cầu khác chắn chắn hơn cho người dân đi qua trước khi có thể làm lại con đập tràn như cũ.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN