Ai cũng thích mua điện thoại mới cao cấp hơn, nhiều tính năng hơn… nhưng giá thành khá cao cũng làm bạn phải tính toán. Tuy nhiên, có tới 92% người dùng iPhone "rất có thể" hoặc "rất có khả năng" nâng cấp lên bản iPhone mới của Apple khi máy ra mắt, bỏ xa Samsung về người dùng muốn lên đời máy mới.

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 1

Lần đầu iPhone 8 lộ diện hình ảnh hoàn chỉnh

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 2

iPhone 8 có màn hình vô cực sẽ tặng kèm tai nghe AirPods?

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 3

iPhone 8 có tới những 2 viên pin?

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 4

Apple CEO Tim Cook

Theo cnet, một cuộc khảo sát được tiến hành trong tháng 4 năm 2017 của công ty dịch vụ đầu tư Morgan Stanley cho thấy 92 % người dùng iPhone "rất có thể" hoặc "rất có khả năng" bỏ ra số tiền lớn trong kế hoạch chi tiêu 12 tháng tới, để mua một chiếc iPhone đời mới.

Tỷ lệ “giữ chân” khách hàng 92 % là tin tuyệt vời đối với bất kỳ công ty nào, tăng 6% so với năm ngoái khi Apple giữ tỷ lệ duy trì ở mức 86 %. Tỷ lệ giữ chân cao nhất của Apple là 93% vào tháng 9 năm 2015.

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 5

Trong khi đó, cuộc khảo sát của Morgan Stanley cho thấy Samsung có tỷ lệ người dùng trung thành là 77%, LG có 59% và Motorola có 56%.

Tin tức này được đưa ra sau khi Apple lập kỷ lục về thị trường hồi đầu tháng này, và đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trong lịch sử. Kết quả là, Morgan Stanley đã giúp nâng giá cổ phiếu của Apple lên 177 USD / cổ phiếu, cho thấy sự tự tin cao từ các nhà đầu tư.

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 6

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley, cũng trích dẫn trong bản báo cáo rằng iPhone 8 sẽ không bị trì hoãn, bất chấp những tin đồn từ nhiều nguồn tin khác nhau. Bà tuyên bố rằng không có bằng chứng cho sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng.

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 7

Đang dùng iPhone, bạn có thích lên đời iPhone mới?

Dang dung iPhone, ban co dam chi tien len doi iPhone moi? - Anh 8

Hiện tại, Apple đang chuẩn bị cho một kế hoạch phát hành lớn cho iPhone kỷ niệm 10 năm (được đồn đại là iPhone 8 ) cũng như dự kiến iPhone 7S và iPhone 7S Plus. iPhone 8 là chiếc smartphone được mong chờ nhiều nhất trong năm nay, được dự đoán sẽ có những bước thay đổi đáng kể về thiết kế so với những mẫu iPhone từ năm 2014 đến nay.

Với tỷ lệ cao lên đến 92% của những tín đồ trung thành như vậy, có thể sẽ có một số lượng lớn iPhone sẽ được bán vào cuối năm.

Bảo Nam cnet