Đang đi kéo gỗ về làm nhà cùng với người bạn trong thôn, anh Liên bất ngờ bị trúng hơn 50 phát đạn bằng súng hoa cải găm vào người.

Theo báo Công lý, sáng 19/1, ông Tăng Trung In, Bí thư Đảng ủy xã Bằng Lang (Quang Bình, Hà Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ nã súng kinh hoàng. Nạn nhân là anh Liên (trú tại địa phương) bị trúng 53 viên đạn hoa cải vào người.

Dang keo go, nguoi dan ong bi hon 50 vien dan hoa cai gam vao nguoi - Anh 1

Cơ thể anh Liên bị găm 53 viên đạn - Ảnh: báo Dân Việt

Báo VOV thông tin, trước đó, khoảng hơn 17h30' ngày 18/1, anh Liên đi kéo gỗ giúp anh Phàn Sơn Dương về làm nhà. Khi về đến nửa đường, anh Liên bị đối tượng Đặng Văn Miu (39 tuổi, trú cùng thôn) cầm súng hoa cải tự chế bắn vào người khiến anh nằm gục tại chỗ, còn anh Dương bị thương nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Liên được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua khám nghiệm, anh Liên bị 53 viên đạn găm vào hơn nửa người bên phải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm và điều tra vụ việc. Đối tượng Đặng Văn Miu hiện tại đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Ông Vương Đức Tho, Trưởng Công an huyện Quang Bình , tỉnh Hà Giang cho biết: "Tình trạng nạn nhân Trung Liên hiện nay sau khi đưa lên bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu đã không nguy kịch đến tính mạng. Đối tượng thì đã bị bắt ngay trong khoảng thời gian 18h tối hôm qua. Hiện tại công an huyện Quang Bình đã ra lệnh bắt đối tượng khẩn cấp và hiện tại đang tạm giữ tại nhà tạm giam của công an huyện".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quang Bình tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)