(TinTheThao.com.vn) - Thêm một lần nữa trận thư hùng giữa , HLV vẫn không thể thắng khi ba điểm thuộc về The Blues. Tuy nhiên, đằng sau trận thua của trước ở vòng 7 vẫn có rất nhiều đáng chú ý.

Sự toan tính bất thành của HLV Wenger

Dường như rút ra được bài học lớn từ trận thua toan nát ở mùa bóng năm ngoái với tỉ số 0-6, HLV Wenger đã có những sự toan tính chiến thuật rất đúng đắn. Ông thầy người Pháp đã sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 trong trận chiến. Tuy nhiên, điểm mới lạ là Jack Wilshere và Santi Cazorla chơi thấp nhằm kết hợp với Mathieu Flamini để tạo thành chiếc kiềng ba chân vững chãi trước hàng thủ của Arsenal. Sự tính toán của HLV Wenger đã phát huy hiệu quả một cách rất nét khi trong hơn nửa đầu thời gian hiệp 1, Chelsea đã bất lực trong việc triển khai bóng để áp sát khung thành Pháo thủ.

Một lần nữa Arsenal của Wenger thất trận trước HLV Mourinho. Ảnh Getty

Có thể nói, đây cũng là dấu ấn tích cực nhất trong trận thua của Arsenal so với hồi năm ngoái. Điều này cho thấy, HLV Wenger không còn bảo thủ mà rất biết mình biết ta để nhằm tạo nên sự khác biệt nhưng tiếc là Pháo thủ vẫn đành chấp nhận thất bại khi đối thủ chơi toàn diện và hiệu quả hơn.

Sai lầm cá nhân hại Arsenal

Có thể thấy, trước khi Chelsea được hưởng phạt đền thì đội quân của HLV Wenger chơi rất tốt, tiếc thay Koscielny lại gây họa với pha truy cản không chính báo hại đội nhà. Chính bàn thua từ chấm phạt đền đã đổi cục diện trận đấu theo hướng khác, Arsenal không còn chơi kín kẽ và phải tăng cường tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Và cũng chính Koscielny là người mắc lỗi trong tình huống Diego Costa thoát xuống ghi bàn thắng thứ 2 cho Chelsea để chấm dứt cơ hội có điểm của Pháo thủ. Đó là tình huống bỏ quên đáng trách của trung vệ người Pháp, lẽ ra anh có thể làm tốt hơn nếu chăm sóc kĩ Diego Costa.

Arsenal đã bản lĩnh hơn

Điều đáng mừng với Arsenal là họ đã không sụp đổ như hồi năm ngoái. Bởi, hẳn nhiều người đã lo lắng khi Arsenal bị thủng lưới ở phút 25, sợ kịch bản cũ sẽ tái diễn. Nhưng mọi thứ cho thấy, Arsenal đã thay đổi và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Họ đã mạnh mẽ tấn công Chelsea kiếm bàn gỡ. Tiếc là đội quân của Mourinho chơi quá kín kẽ khiến Arsenal không thể tìm bàn gỡ. Dẫu vậy, đây có thể xem là trận đấu tốt với chính Arsenal, chỉ tiếc là những sai lầm cá nhân đã phá vỡ sự toan tính chi lí nhất của HLV Wenger.