(Công lý) - Đi vệ sinh bị hàng xóm dùng gạch ném sang gây thương tích nhẹ, Hoàng bực tức nhảy qua hàng rào đuổi đánh hàng xóm khiến nạn nhân té ngã xuống đất tử vong.

Chiều 29/2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp người bị hại sửa án sơ thẩm tăng mức hình phạt và mức bồi thường đối với 2 bị cáo gồm Nguyễn Minh Tấn (SN 1990, trú TDP Mỹ Lệ, phường Ninh Đa, TX Ninh Hòa) từ 3 năm tù lên 6 năm tù, Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1980, trú TDP Mỹ Lệ, phường Ninh Đa, TX Ninh Hòa) từ 2 năm tù treo lên 5 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo Tấn phải bồi thường cho đại diện hợp pháp của người bị hại 69 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 690.000 đồng cho đến khi qua đời. Tương tự, bị cáo Hoàng bồi thường 32 triệu đồng, cấp dưỡng 460.000 đồng/tháng.

Danh chet nguoi vi di tieu tien bi nem gach - Anh 1

Bị cáo Hoàng và Tấn trước vành móng ngựa.

Trước đó, khoảng 19h ngày 2/11/2014, tại tổ dân phố Mỹ Lệ, phường Ninh Đa, TX Ninh Hòa, Tấn, Hoàng và một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà Hoàng, khi Hoàng ra ngoài đi vệ sinh thì bị Nguyễn Văn Là (Tèo Là) nhà bên cạnh dùng gạch ném sang gây thương tích nhẹ. Tức giận Hoàng nói: “Tèo Là tao giết mày” rồi nhảy qua hàng rào đuổi theo một đoạn thì bắt được Là. Sau đó, dùng tay đánh mạnh vào vùng cổ làm Là té ngã xuống đất.

Khi đó, Tấn đang ngồi trong nhà nghe Hoàng đòi giết Là liền chạy ra thấy Là đang nằm dưới đất, Tấn lấy một cây tre dài khoảng 80cm gần đó đánh liên tiếp vào đầu Là hai cái rồi bỏ đi. Một lúc sau thấy Là vẫn nằm yên, nghe mọi người nói Là bị thương nặng nên Tấn đến chở Là đi cấp cứu, nhưng sau đó Là đã chết.