Webgame này thực sự lỗi thời và lạc hậu so với hàng loạt game đã ra mắt thời gian gần đây.

Game Thủ.net Đánh giá: 5/10

Chính thức Closed Beta vào 10h sáng hôm qua ngày 4/3, Thủy Hử Hào Kiệt chính là tên gọi khác của webgame Thủy Hử Truyền Kỳ từng ra mắt ở thị trường Việt Nam hồi đầu năm 2012 và đã đóng cửa. Nếu đây là sự hồi sinh của MMORPG 3D Thủy Hử Truyền Kỳ (cũng ra mắt trong cùng năm 2012 và đã đóng cửa) hoặc webgame được quan tâm như Tiên Thế thì có thể xem là hành động đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, Thủy Hử Hào Kiệt ra mắt với đồ họa dưới trung bình, cách chơi đơn giản không có gì đặc sắc mới lạ.

Tạo nhân vật không có ảnh hưởng gì đến người chơi

Nhà phát hành đã dự trữ sẵn 4 máy chủ để phục vụ cho giai đoạn Closed Beta không reset, tuy nhiên ở thời điểm khai mở mới chỉ có một máy chủ mang tên Lâm Xung hoạt động trong tình trạng khá vắng vẻ. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu khi phần hình ảnh của trò chơi không được bắt mắt, giao diện khá đơn giản, hiệu ứng skill là gần như không có, thiết kế nhân vật còn xấu và động tác đơn điệu. May mắn là nhạc nền còn vớt vát chút hào hứng cho người chơi tuy nhiên số lượng bản nhạc nền vẫn quá ít. Đây cũng chính là điểm yếu cố hữu của webgame nói chung và thể loại chiến thuật nói riêng.

Các trận chiến thiếu hiệu ứng màu mè

Lấy bối cảnh Thủy Hử làm trung tâm, điểm đặc sắc nhất nhất của game chính là xây dựng hệ thống danh tướng và cốt truyện xoay quanh một trong tứ đại danh tác này. Mặc dù vậy, yếu tố cốt truyện lại được chắp vá hơi mờ nhạt và hệ thống danh tướng bên cạnh Võ Tòng, Lâm Xung hay Tống Giang còn đi vay mượn cả những nhân vật thời đại khác như Nhạc Phi, Hoa Mộc Lan hay Triệu Khuông Dận (Tống Thái Tổ). Dù thế nhưng danh sách danh tướng trong bảng chiêu mộ cũng chỉ đạt đến con số 46 người, ít hơn rất nhiều so với 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Bù lại số lượng binh chủng trong game lại rất đa dạng, lên tới 24 loại chia làm 5 nhóm là Bộ binh, Cung binh, Kị binh, Mưu sĩ và Khí giới, khắc chế lẫn nhau và có phạm vi tấn công khác nhau.

Giao diện chính

Không giống như phần lớn các webgame chiến thuật khác, Thủy Hử Hào Kiệt không xây dựng một giao diện thành chính riêng mà chỉ bố trí các nút để mở cửa sổ Nội chính, Bố trận, Chủ tướng… Giao diện mà người chơi sẽ nhìn thấy nhiều nhất chính là hệ thống phụ bản. Bản đồ phụ bản cũng được thiết kế khá đơn giản với kẻ địch được xếp theo hàng ngay ngắn trên một màn hình. Điều này khiến người chơi phần nào cảm thấy hơi nhàm chán với khung cảnh tẻ nhạt. Các trận chiến vì thế cũng chỉ đơn giản là những trận đánh tự động theo lượt, dựa trên trận hình mà người chơi đã sắp xếp.

PvP tại đấu trường

Phần lớn các webgame chiến thuật đều tập trung xây dựng hệ thống tính năng xoay quanh danh tướng và phụ bản, điều này cũng không phải ngoại lệ trong Thủy Hử Hào Kiệt. Thậm chí, trò chơi này còn bị phụ thuộc rất lớn vào phụ bản. Muốn thăng cấp, học kỹ năng hay trận hình mới, có trang bị và nguyên liệu cường hóa trang bị đều phải vượt phụ bản. Tất nhiên, trò chơi không dễ để bạn cày cuốc suôn sẻ như vậy. Các phụ bản đều có giới hạn số lần chinh chiến và nếu muốn thêm lượt, người chơi phải nạp thẻ dùng vàng hoặc chờ qua ngày mới. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ nhận được vật phẩm mình cần, vì mọi thứ đều có xác suất rơi ra rất thấp. Ngoài ra, vượt phụ bản sẽ cần rất nhiều quân lệnh, mà mỗi giờ trôi qua chỉ có 2 quân lệnh được phục hồi. Chính vì thế, điểm hút máu của một webgame tuyên bố không có cash shop ở đây là người chơi không tránh khỏi việc phải dùng rất nhiều vàng.

Nâng cấp tinh đồ để gia tăng sức mạnh trận hình

Với hệ thống danh tướng, Thủy Hử Hào Kiệt tạo ra vô số thứ tốn kém bạc, từ chiêu mộ đến việc nâng cấp binh khí hay huấn luyện chiến mã và đặc biệt là nâng cấp tinh đồ. Dù có rất nhiều tính năng thu bạc như làm nhiệm vụ, thu thuế, nhận bổng lộc triều đình, thông thương, bảo tiêu hay tham gia đấu trường PvP nhưng người chơi luôn trong tình trạng ngân khố trống rỗng, thâm hụt ngân sách nghiêm trọng. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là nạp vàng để trở thành VIP (có 9 cấp độ VIP), qua đó tăng thêm số lần hoạt động cũng như thêm ô huấn luyện kỹ năng, luyện tướng…

Giao diện 1 trận đánh

Sau khoảng level 41, người chơi sẽ mở khóa được hầu hết các tính năng cơ bản trong trò chơi. Tất cả đều không có gì đặc biệt và đã quá quen thuộc đối với game thủ như Trị luyện (luyện bảo thạch), Cửa hiệu (mua vật phẩm), Bảo vật (khảm nạm ngọc vào bảo vật), săn boss, doanh trận chiến (GvG). Nhìn chung, Thủy Hử Hào Kiệt sẽ là một webgame rất đáng để chơi nếu nó ra mắt vào thuở sơ khai của thị trường giai đoạn 2007-2008, còn ở thời điểm hiện tại đây là một webgame đã quá lạc hậu và lỗi thời.

> Xem thêm ảnh ingame

Độc giả đánh giá:

Chấm điểm Game

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10