Theo Wealth X, hãng chuyên nghiên cứu và đánh giá các cá nhân có khối tài sản lớn trên thế giới, những trường Đại học dưới đây được xem là những "lò" đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới.

Dau la nhung 'lo' dao tao ty phu lon nhat the gioi hien nay? - Anh 1

Lloyd Blankfein từng tốt nghiệp ở lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới - Đại học Harvard (Mỹ).

1. Đại học Harvard, Mỹ 

Nghiên cứu của Wealth-X chỉ ra Đại học Harvard (Mỹ) là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới. Bởi nơi đây sản sinh ra 1.906 tỷ phú, triệu phú với tổng tài sản lên tới 811 tỷ USD. Trong đó, Lloyd Blankfein, chủ tịch và CEO của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs là cựu sinh viên của trường, tốt nghiệp năm 1975.

Dau la nhung 'lo' dao tao ty phu lon nhat the gioi hien nay? - Anh 2

Elon Musk, đồng sáng lập Paypal, nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla và SpaceX

2. Đại học Pennsylvania, Mỹ

Đại học Pennsylvania, Mỹ là nơi sản sinh tỷ phú, triệu phú đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của Wealth-X với số lượng là 832 và tổng tài sản là 369 tỷ USD. Trong đó, Elon Musk, đồng sáng lập Paypal, nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla và SpaceX tốt nghiệp năm 1997.

Dau la nhung 'lo' dao tao ty phu lon nhat the gioi hien nay? - Anh 3

Warren Buffett, nhà đầu tư, nhà từ thiện, chủ tịch Berkshire Hathaway

3. Đại học Columbia, Mỹ

Đại học Columbia, Mỹ có số lượng tỷ phú, triệu phú là 578 người với tổng tài sản: 307 tỷ USD, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của Wealth-X, sau Đại học Harvard và Đại học Pennsylvania. Trong đó, Warren Buffett, nhà đầu tư, nhà từ thiện, chủ tịch Berkshire Hathaway tốt nghiệp năm 1951.

Dau la nhung 'lo' dao tao ty phu lon nhat the gioi hien nay? - Anh 4

Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie.

4. Đại học New York, Mỹ

Với số lượng tỷ phú, triệu phú là 488 người với tổng tài sản lên tới 155 tỷ USD, Đại học New York, Mỹ đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng của Wealth-X. Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie tốt nghiệp trường này vào năm 1993.

Dau la nhung 'lo' dao tao ty phu lon nhat the gioi hien nay? - Anh 5

Doanh nhân người Đức Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal và Founder Funds.

5. Đại học Stanford, Mỹ

Đại học Stanford, Mỹ có số lượng tỷ phú, triệu phú là 466 với tổng tài sản là 404 tỷ USD, đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng lò đào tạo tỷ phú của Wealth-X. Tại Stanford, doanh nhân người Đức Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal và Founder Funds tốt nghiệp cử nhân năm 1989, sau đó tiếp tục lấy bằng tiến sĩ luật năm 1992.

Nguyen Ha Quyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN