Lần lượt bị tước đi 4 đứa con mình dứt ruột đẻ ra, Foxie - một cô tinh tinh cái đã không bao giờ lành được vết thương lòng.

Đinh Ngân (theo DM)

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 1

Foxie, một con tinh tinh được sử dụng trong nghiên cứu y học năm nay đã 39 tuổi. Ở lứa tuổi của nó, nếu như được sống trong môi trường hoang dã đã có rất nhiều con thế nhưng sống trong môi trường nuôi nhốt, lại cống hiến cho khoa học, cô tinh tinh cái bị tước quyền làm mẹ.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 2

Bốn đứa con mà Foxie mang nặng đẻ đau đều được mang đi ngay sau khi Foxie sinh hạ. Cô tinh tinh đáng thương không bao giờ được phép nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ những đứa con của mình.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 3

tinh tinh mất con này mặc dù đang được chăm sóc và phục hồi tinh thần ở Trung tâm cứu hộ tinh tinh Tây Bắc (CSNW) ở Cle Elum, Washington nhưng Diana Goodrich, giám đốc trung tâm cho biết rất có thể không bao giờ Foxie hồi phục hoàn toàn những sang chấn tâm lý khủng khiếp như vậy.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 4

Bà Diana cũng nói thêm rằng Foxie cực kỳ yêu thích những con búp bê, cô tinh tinh bất hạnh này coi những con búp bê như con đẻ của mình và chăm sóc chu đáo, tận tình.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 5

Đi tới đâu, làm bất kỳ việc gì, Foxie cũng mang theo những con búp bê, nếu được làm mẹ, Foxie sẽ là một người mẹ tuyệt vời.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 6

Theo thông tin đăng tải, Foxie sinh ngày 8/8/1976 tại Texas, Mỹ. Tại một phòng thí nghiệm ở New Mexico, cô thậm chí còn không có tên, được gọi đơn giản là #hashCA0130. Sau khi chuyển đến phòng thí nghiệm khác, Foxie được xăm mã nhận dạng mới là #hash4X051.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 7

Ngày 8/11/1986, Foxie sinh đôi hai cậu con trai là David, mã nhận dạng là #hashCA0156 và Steve, mã nhận dạng là #hashCA0157.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 8

Tiếp đến, vào ngày 21/12/1987, Foxie đã sinh ra một bé tinh tinh cái, tên là Angie, mã nhận dạng là #hashCA0178.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 9

Đứa con cuối cùng mà Foxie sinh hạ là Kelsey, mã nhận dạng #hashCA0190 vào ngày1/2/1989.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 10

Cả đứa con hai trai hai gái của Foxie đều được đưa đi ngay sau khi Foxie sinh hạ thành công. Cô ngủ một giấc và tỉnh dậy đã không còn con mình bên cạnh.

Dau long tinh tinh cai trong phong thi nghiem mat con - Anh 11

Trong số bốn đứa con, David đã chết còn lại Steve, Angie và Kelsey đang sống ở các trung tâm khác nhau.