PN - Thời điểm này, chương trình Tết đến với mọi người của Báo Phụ Nữ sắp trao những phần quà xuân cuối cùng trong tổng số gần 1.600 phần quà đến với những phụ nữ nghèo, công nhân, nữ lao động nhập cư tại TP.HCM không có điều kiện về quê ăn Tết. Chương trình sẽ không thể thành công tốt đẹp nếu không có sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp.

Với thái độ chân tình, gần gũi, vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi đến với những phụ nữ nghèo ở Q.8 không chỉ bằng những phần quà mà còn là sự sẻ chia, động viên tinh thần. “Chúng tôi rất quan tâm, thấu hiểu và muốn chia sẻ cùng những gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết. Hy vọng món quà nhỏ của chúng tôi cùng các nhà hảo tâm sẽ làm ấm lòng bà con” - ông Lâm Tấn Lợi nói. Được biết, từ nhiều năm nay, Công ty Duy Lợi luôn tích cực đồng hành cùng Báo Phụ Nữ trong các chương trình xã hội - từ thiện như: tặng học bổng cho nữ sinh nghèo hiếu học vượt khó; tặng quà cho trẻ em mồ côi, thăm hỏi và tặng quà người già neo đơn, bệnh tật, gia đình chính sách…

Đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản - Vissan chia vui với nữ công nhân nghèo ăn Tết xa quê Q.Tân Phú

Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ, Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản - Vissan, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan, Công ty điện lực TNHH BOT - Phú Mỹ 3, Công ty TNHH Thời trang và xe đạp Martin, Công ty cổ phần Kinh Đô, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood; Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam, Công ty AIC Management… cũng là những bạn đồng hành “truyền thống” của Báo Phụ Nữ, với nhiều chương trình xã hội - từ thiện của Báo trong suốt thời gian qua.

“Trong năm 2013, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã ủng hộ các tổ chức từ thiện trên địa bàn TP và các địa phương khác trên 5,2 tỷ đồng. Riêng dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Tổng công ty đã ủng hộ các hoạt động trên địa bàn và các địa phương trên 672 triệu đồng, trong đó phối hợp với Báo Phụ Nữ hỗ trợ 100 triệu đồng chăm lo Tết cho nữ công nhân, lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết” - bà Bùi Thị Phương Lan, Phó chủ tịch Công đoàn, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết tại buổi trao quà cho nữ công nhân, nữ lao động nhập cư tại huyện Bình Chánh và Q.Bình Tân hôm 10/1.

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình Tết đến với mọi người năm nay còn có những doanh nghiệp, nhà hảo tâm lần đầu tiên tham gia chương trình với mong muốn cùng Báo chia sẻ, mang Tết đến với cộng đồng. Công ty TNHH Nestlé Việt Nam khi nhận được lời ngỏ của Báo đã quyết định tài trợ tổng số quà trị giá 262 triệu đồng. Đây cũng là doanh nghiệp có mức tài trợ lớn nhất cho chương trình trao tặng quà Tết năm nay. “Là một công ty về thực phẩm và đồ uống, các sản phẩm của Nestlé rất quen thuộc và gần gũi với chị em phụ nữ. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2014, tham gia đồng hành với Báo Phụ Nữ, Nestlé gửi tặng 6.000 chai nước tương MAGGI tới các nữ công nhân, lao động nhập cư” - ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng bộ phận Đối ngoại và pháp lý, Công ty Nestlé Việt Nam, nói.

Ngoài những phần quà mang giá trị vật chất, đồng hành cùng chương trình còn có sự đóng góp về tinh thần của giới văn nghệ sĩ như nhóm “Gọi yêu thương” của diễn viên Trịnh Kim Chi. “Hy vọng, chương trình Tết đến với mọi người sẽ tiếp tục được duy trì. Quà tặng dù ít hay nhiều cũng là đáng quý, bởi việc đến với người nghèo khi Tết đến xuân về là xuất phát từ trái tim. Đâu phải đủ đầy mới có thể sẻ chia...” - diễn viên Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Hoài An - Uyên Phương