Đôi khi 'ế sưng' là có nguyên nhân của nó, và bạn cần "kiểm điểm' lại bản thân để tìm ra nguyên nhân

Day chinh la nguyen nhan khien ban 'e sung' - Anh 1

Ảnh minh họa

Không biết giao tiếp

Thay vì tung hứng giữa việc nói và lắng nghe, người nhàm chán hoặc chỉ im lặng nghe, hoặc sẽ tranh phần nói của người khác. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng điều đó cũng khiến đối phương nhìn bạn với ánh mắt thiếu thiện cảm rồi.

Không nhận ra được thái độ của người khác đối với câu chuyện của mình

Nếu bạn là một người siêu nhàm chán, bạn sẽ bỏ qua ngôn ngữ cơ thể của người khác trong khi nói chuyện. Người nhàm chán sẽ tập trung nói liên tục, không chú ý đến các dấu hiệu và ngôn ngữ cơ thể của những người nghe với ngụ ý rằng: "Tôi không hề hứng thú về những gì bạn đang nói, nhưng tôi cố gắng gật đầu vài giây một lần chỉ để tỏ ra lịch sự mà thôi".

Để tránh phạm phải lỗi giao tiếp căn bản làm nên một cá nhân nhàm chán này, hãy học cách lắng nghe người khác không chỉ bằng tai mà qua ngôn ngữ cơ thể nữa.

Nụ cười của bạn thiếu 'tự nhiên'

Khiếu hài hước là một hình thức biểu hiện của sự linh hoạt nhận thức - tức khả năng đào sâu một ý tưởng hay sự kiện thông qua nhiều góc nhìn và sau đó tìm ra điểm sáng của nó một cách tự nhiên nhất. Những người nhàm chán thường thiếu khả năng này.

Lặp đi lặp lại một việc không thấy chán

Điều làm một cá nhân nhanh chóng trở thành một người nhàm chán nhất chính là không biết cách làm cuộc sống của mình có thêm nhiều trải nghiệm đa dạng. Những trải nghiệm đa dạng sẽ làm những cuộc nói chuyện của mỗi người có nhiều thông tin, không bị nhạt nhẽo hơn là làm đi làm lại một việc vào đúng một khoảng thời gian nào đó trong tuần.

Chẳng hạn như giữa một người tối thứ Bảy nào cũng đến quán cà phê quen thuộc và một người dành tối thứ Bảy cho nhiều hoạt động khác nhau, thay đổi theo tuần như đi bộ, đọc sách, đến thăm bạn bè... bạn sẽ thích nói chuyện với ai hơn?

Luôn bí chủ đề trong các cuộc nói chuyện

Có hai loại người nhàm chán: một loại là người nhàm chán ồn ào, loại còn lại là người nhàm chán lặng lẽ. Người nhàm chán ồn ào tin rằng họ là người thú vị nhất dù ở bất cứ đâu, trong khi người nhàm chán lặng lẽ lại nghĩ rằng tốt nhất họ đừng nên góp chuyện bởi có ai muốn nghe họ nói đâu. Và kiểu người nhàm chán im lặng thường sẽ sử dụng một vài mẫu câu khi được ai đó hỏi đến bất kì điều gì:"Tôi không biết nữa", "Sao cũng được", "Chắc là vậy".

Không bao giờ có chính kiến

Nếu bạn không thường phản biện về những suy nghĩ, ý tưởng nảy ra trong đầu, bạn sẽ không biết đóng góp như thế nào trong một cuộc hội thoại. Từ đó, bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng "gió chiều nào theo chiều đó", không có chính kiến, không muốn tranh luận, và việc đó sẽ dần giết chết cái tôi thú vị tiềm ẩn bên trong bạn.

Nếu thấy mình có những biểu hiện trên có nghĩa bạn đang là người vô cùng nhàm chán, và cần phải thay đổi chính mình cho hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Làm được điều đó, bạn sẽ 'bứt phá' được khỏi tình trạng 'ế sưng' của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

LA (st)