Để ngăn ngừa nguy cơ thụ thai, ngay trong lần quan hệ đầu tiên các cặp đôi phải sử dụng đến các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai.

Day la 7 sai lam cuc ky tai hai cua cac cap doi khi ngua thai hien nay - Anh 1

Tránh thai là vấn đề rất quan trọng đối với hầu hết các cặp vợ chồng đặc biệt những người mới sinh nở. Những phương pháp tránh thai phổ biến nhất là sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có hiểu biết cặn kẽ về vấn đề này.

Sử dụng túi nilon hay quả bóng bay thay thế bao cao su

Bao cao su là dụng cụ tốt nhất để tránh thai trong khi quan hệ và đã được kiểm tra kỹ lưỡng về hiệu quả. Túi nilon hay bóng bay dễ dàng bị rách trong khi quan hệ, bởi vậy, chúng không thể thay thế cho bao cao su.

Quan hệ trong tư thế đứng hoặc phụ nữ ở trên

Một số người tin rằng, nếu chọn tư thế quan hệ thích hợp, như hai người cùng đứng, tinh trùng sẽ trôi ra khỏi âm đạo. Thực tế cho thấy tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi xuất tinh, tinh trùng bám vào thành âm đạo của phụ nữ. Theo tự nhiên, tinh trùng sẽ bơi lên tử cung và sự thụ tinh sẽ được diễn ra.

Xem thêm: Tránh thai tự nhiên nhờ 5 loại thực phẩm quen thuộc nhà nào cũng có

'Yêu' trong nước

Một trong những quan niệm sai lầm về ngừa thai cũng khá phổ biến là giao hợp trong nước, đặc biệt là trong nước ấm nóng như bồn tắm nóng.Nước và nhiệt độ của nước không ngăn cản được việc thụ thai đâu các mẹ nhé. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong bồn tắm còn tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng vùng kín.

Kem đánh răng có tác dụng ngừa thai

Rất nhiều phụ nữ cho rằng một số loại sản phẩm có tác dụng phòng ngừa mang thai ví dụ như kem đánh răng. Trên thực tế, chưa có một bằng chứng khoa học nào công nhận công dụng này của kem đánh răng. Không chỉ có thế, trong thành phần của kem đánh răng còn chứa các chất kích thích ảnh hưởng tới da khi bôi trực tiếp nhất là những vùng nhạy cảm như ‘vùng kín’. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm này để tránh thai.

Day la 7 sai lam cuc ky tai hai cua cac cap doi khi ngua thai hien nay - Anh 2

Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng ngay khi uống

Ở một số phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt ổn định là cần thiết cho các kích thích tố trong thuốc ngừa thai làm việc với các hormone tự nhiên của người phụ nữ để ngăn chặn sự rụng trứng. Một số bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng kết hợp một phương pháp dự phòng, chẳng hạn bao cao su, cho tháng đầu tiên bạn dùng thuốc.

Không thể có thai khi đang cho con bú

Trong thời gian cho con bú, việc rụng trứng có thể bị trì hoãn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ an toàn tuyệt đối. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng thuốc, bao cao su, đặt vòng hay cấy que..., để bảo vệ bản thân mình.

Đi tiểu ngay sau giao hợp

Nhiều chị em cho rằng đi tiểu ngay sau khi giao hợp có thể ngăn ngừa việc thụ thai. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Quan niệm sai lầm này có thể bắt nguồn từ thông tin đi tiểu sau khi quan hệ để giảm khả năng nhiễm các bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng nó hoàn toàn không thể áp dụng như một phương pháp tránh thai, chị em cần chú ý nhé.

T/h