(BongDa.com.vn) - Trận thư hùng đỉnh cao giữa Juventus và AS Roma đã kết thúc với chiến thắng kịch tính 3-2 cho “Bà đầm già”. Đây thực sự là trận đấu mang đến những cảm xúc trái ngược cho những ai dõi theo trận đấu, tuy nhiên điều quan trọng nhất là Juventus đã thể hiện bản lĩnh nhà Vua trong thời điểm cần thiết nhất để có trọn vẹn ba điểm.

Bản lĩnh nhà Vua

Trận đại chiến giữa Juventus và AS Roma đã diễn ra nóng bỏng như chính sự so kè quyết liệt của hai đội bóng này trên bảng xếp hạng. Cuối cùng phần thắng thuộc về Juventus nhưn không thể không phủ nhận là trọng tài đã mắc sai lầm giúp cho đội chủ nhà có được những lợi thế nhất định. Tình huống thổi phạt đền đầu tiên của trận đấu cho Juventus là minh chứng cho điều ấy, Rõ ràng AS Roma không đáng bị thổi phạt. Sau đó, trọng tài còn truất quyền chỉ đạo HLV Rudi Gacia của AS Roma vì lỗi phản ứng. Thêm một thiệt thòi khác mà đội bóng áo bã trầu phải hứng chịu.

Thực sự, xét công bằng thì AS Roma xứng đáng được ngợi khen nhờ tinh thần chiến đấu đầy quả cảm, và lẽ ra nên có được một điểm trước Juventus. Dù vậy, cũng không thể phủ nhận Juventus đã biết quật khởi đúng thời điểm quan trọng nhất. Bởi không có được sự bản lĩnh thì nhà Vua của Serie A đã không thể ngược dòng thành công để hạ AS Roma sau khi bị thua ngược 1-2. Vậy nên, tiếc cho AS Roma nhưng Juventus xứng đáng có ba điểm để bứt lên so với chính đối thủ ở bảng xếp hạng.

Đế chế Juventus - Allegri đang được hình thành

Đến thời điểm hiện tại có thể thấy, Juventus dưới thời Allegri thậm chí còn mạnh hơn cả thời “Bà đầm già” của HLV tài ba Antonio Conte. Khi Juventus đã có mạch trận toàn thắng tại Serie A mùa bóng năm nay. Đáng lưu ý, “Bà đầm già” cũng mới nhận hai bàn thua đầu tiên sau trận đại chiến với AS Roma, còn trước đó thì đội quân của Allegri đã có chuỗi 5 trận liên tiếp giữ sạch lưới. Đó thực sự là điều khác biệt lớn so với thời Conte.

Thực sự, nhiều ý kiến đã lo ngại cho Juventus khi HLV Conte quyết định làm HLV trưởng cho tuyển Ý. Nhưng bây giờ mọi thứ đang thấy Juventus vẫn đang rất mạnh dưới bàn tay chèo lái của Allegri. Trên hết, họ đang thể hiện quyền lực tuyệt đối ở Serie A. Khi “Bà đầm già” đã hạ AS Roma để tạo nên cách biệt 3 điểm trên bảng xếp hạng. Rõ ràng, Juventus đang tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội dưới bàn tay của tân HLV Allegri.

Thực sự, mọi thứ cho thấy Juventus đang có một lực lượng rất ổn định. HLV Allegri cũng không cần thay đổi quá nhiều cho “Bà đầm già” mà chỉ cần phát huy tối ưu những giá trị của Conte để lại cũng đủ khiến cho phần còn lại của Serie A cuối đầu. Lẽ ấy, các tifosi Juventus hoàn toàn có quyền nghĩ đến chức vô địch Serie A lần thứ 4 liên tiếp vào cuối mùa bóng năm nay.