Ngày 15/11, Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) phối hợp với Cục CNTT – Bộ GD&ĐT đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với ATTT năm 2011. Kết quả, đội SEGFAULT (ĐH Bách Khoa TP.HCM) đã xuất sắc giành giải nhất.

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM trao giải cho đội giành giải nhất - SEGFAULT (ĐH Bách Khoa TP.HCM)

Trước đó, cuộc thi đã tổ chức vòng sơ khảo trên toàn quốc với sự tham gia của 45 đội, trong đó có 21 đội thi ở khu vực phía Bắc và 24 đội thi ở khu vực phía Nam.

Sau vòng sơ loại, ban giám khảo đã chọn ra 4 đội tham gia vòng chung kết, đó là đội KMA1 và đội KMA2 (Học viện Kỹ thuật Mật mã), SEGFAULT (ĐH Bách Khoa TP.HCM) và ENHACK (ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM).

Kết quả cuối cùng, đội SEGFAULT đến từ ĐH Bách Khoa TP.HCM đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Sinh viên với ATTT năm 2011. Bằng những câu trả lời nhanh và chính xác, đội SEGFAULT đã thật sự chinh phục Ban giám khảo và toàn thể khán giả có mặt tại Hội trường.

Đây là năm thứ 4 cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức

Những vị trí tiếp theo thuộc về, đội KMA2 đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã (giải nhì), đội Enhack (ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM) đạt giải ba và đội KMA1 (Học viện Kỹ thuật Mật mã) giành giải Phong cách.

Được biết, đây là năm thứ 4 cuộc thi Sinh viên với ATTT được tổ chức với 5 chủ đề chính: an toàn mạng máy tính, cơ sở dữ liệu và ứng dụng; an toàn Internet và thương mại điện tử; phân tích, thiết kế hệ thống ATTT và tiêu chuẩn đánh giá ATTT; quy định và luật pháp ATTT; các kỹ thuật cơ bản trong ATTT.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức game show. Vòng 1 sẽ thi lý thuyết hiểu biết ATTT, vòng 2 sẽ thi kiến thức nâng cao ATTT và vòng 3 sẽ thi thực hành với nội dung phát hiện, khắc phục lỗ hổng ATTT và thiết lập hệ thống mạng ATTT.

Ngọc Khôi