Hiện các nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân người Anh sau vụ tai nạn tại Sri Lanka.

Paul McClean, 24 tuổi, mất tích khi cùng bạn đi nghỉ tại Sri Lanka vào ngày 14/9, theo Telegraph.

Fawas Lafeer, chủ trường dạy lướt sóng Safa, có mặt gần khu vực Paul mất tích cho hay: "Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h15, gần vịnh Aragum. Paul học lướt sóng ở chỗ chúng tôi, sau đó đi khoảng 800 m vào rừng để dùng toilet".

Di toilet trong rung, du khach bi ca sau keo xuong song - Anh 1

Người dân tập trung gần nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Fawas Lafeer.

Một ngư dân nhìn thấy Paul vẫy tay lên cao trước khi bị cá sấu kéo ngược vào dòng sông trong rừng. Ông Fawas cho rằng du khách Anh gặp nạn khi cúi xuống sông rửa tay.

Nhân chứng ngay lập tức báo cảnh sát. Đại sứ quán Anh tại Sri Lanka đang phối hợp cùng người dân địa phương, đội cứu hộ, cùng cảnh sát để tìm kiếm nạn nhân.

Ông Fawas cho hay, cá sấu tại Sri Lanka chỉ sống trong vùng nước ngọt, gần rừng rậm, chưa có trường hợp nào chúng đến gần biển. "Cá sấu thường giấu xác con mồi dưới bùn dọc bờ sông. Tôi nghĩ họ sẽ khó tìm thấy thi thể nạn nhân sớm vì sông vừa sâu vừa đục", ông Fawas nhận định.

Paul McClean tốt nghiệp trường Đại học Oxford năm 2015, bắt đầu làm phóng viên cho tờ Financial Times từ năm 2016.

Di toilet trong rung, du khach bi ca sau keo xuong song - Anh 2

Paul (phải) đưa tin tại London. Ảnh: FT.

Nghe tin về vụ tai nạn, đồng nghiệp của Paul chia sẻ: "Chúng tôi hoàn toàn sốc. Cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời, tương lai xán lạn. Quả là bi kịch".

Hồi tháng 4, một bé gái 13 tuổi bị cá sấu kéo xuống hồ Pulnewa tại Galnewa, Sri Lanka khi đi chơi cùng gia đình. Cha mẹ báo con gái mất tích sau khi nhìn thấy một con cá sấu lôi tuột cô bé xuống nước.

Tháng 7/2016, một người đàn ông Sri Lanka cũng thiệt mạng vì cá sấu, khi đang câu cá trên sông Paayindan, tại Sammanthurai, Sri Lanka.

Theo VnExpress