Khi được yêu cầu kiểm tra hành chính, người điều khiển dựng chiếc xe máy rồi bất ngờ bỏ chạy.

Hồi 17h chiều ngày 31/7, Nguyễn Văn Sơn (SN 1983, trú tại Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS 30X6 - 1268 lưu thông trên đường Lê Văn Lương hướng đi Hà Đông. Khi đến đoạn giao cắt với đường Trung Văn (Từ Liêm) thì gặp tổ công tác Y12/141 Công an TP đang làm nhiệm vụ tại đây.

Lúc này, trinh sát hóa trang phát hiện và nghi vấn biển số xe mà Sơn điều khiển là giả, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Ban đầu, Nguyễn Văn Sơn tỏ thái độ chấp hành, dừng xe tắt máy cho dắt vào bên trong chốt.

Người điều khiển Nguyễn Văn Sơn

Tuy nhiên, khi vừa dựng xe, đối tượng bất ngờ rút dép, vứt lại xe và… bỏ chạy thục mạng, băng qua dòng xe cộ đông đúc và trốn vào một khu công trường xây dựng phía đối diện.

Khi đối tượng bỏ chạy, trinh sát cơ động và hình sự của tổ công tác nhanh chóng đuổi theo. Đến cổng công trường xây dựng đối diện, Sơn bị tóm gọn và áp giải trở về chốt 141.

Số khung, số máy đã bị đục phá

Trước sự chứng kiến của Sơn, tổ công tác kiểm tra chiếc xe thì phát hiện số khung, số máy đã bị đục phá, không thể nhìn rõ. Đối tượng khai nhận: “Xe em mua ở quê với giá 3 triệu đồng”. “Lúc mua xe có biết số máy, số khung đã bị đục và xe mang BKS giả không?”. Sơn thừa nhận: “Em có biết”.

Ngay sau đó, Nguyễn Văn Sơn cùng chiếc xe đã được bàn giao lại cho Công an đồn Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục khai thác.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Hội những người "phát cuồng" vì 141.

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng