Để được thưởng thức bát mỳ bò cao cấp, thực khách không ngần ngại khi bỏ ra một khoản tiền "khủng" lên đến 325 USD.

Mỳ bò tổng thống giá 325 USD

Theo báo Tri thức trực tuyến, giới thượng lưu biết đến nhà hàng Bún bò Niu Ba Ba (Đài Loan) với món mỳ bò tổng thống có giá 325 USD).

Ông Eric Wang Yiin Chyi, chủ nhà hàng cho biết: “Giá mỳ của chúng tôi dường như quá đắt đỏ với một số người. Nhưng chính cách làm mỳ bò này tạo nên sự khác biệt giữa chúng tôi và những người khác.”

Diem mat nhung bat my bo khien nhieu nguoi ngan ngo vi dat hon ca chi vang - Anh 1

Bát mỳ bò tổng thống giá 325 USD - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Mỗi bát mỳ bò tổng thống có ít nhất bốn lát thịt bò cao cấp khác nhau từ Mỹ và Australia. Thịt bò được ninh nhừ và để đông lạnh trong ba ngày trước khi được cắt miếng. Nước dùngđược pha trộn từ sáu loại canh.

Không giống như hầu hết doanh nghiệp, khi lượng khách hàng quen của Niu Ba Ba nhiều lên, cửa hàng thu nhỏ lại. Năm 2007, Niu Ba Ba đã chuyển đến một địa điểm mới nhỏ hơn.

Mỳ bò 6 vị giá 2.000 nhân dân tệ

Báo Tiền phong đưa tin, sau 25 năm nghiên cứu chuyên sâu về thịt bò, đầu bếp Wang Congyuan - chủ nhân nhà hàng Bowl 688 đã cho ra đời món mỳ 6 vị với các loại thịt bò cao cấp nhất thế giới.
Bowl 688 phục vụ 7 loại mỳ bò khác nhau với giá dao động từ 100 đến 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 350.000 đồng đến 7 triệu đồng).

Diem mat nhung bat my bo khien nhieu nguoi ngan ngo vi dat hon ca chi vang - Anh 2

Mỳ bò 6 vị giá 2.000 nhân dân tệ - Ảnh: báo Tiền phong

Riêng phần nước dùng mỳ, ông Wang đã phải cầu kì chế biến từ xương 6 bộ phận khác nhau của con bò. Món mỳ bò của Wang hiện được coi là một huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đây là bát mì bò đắt giá nhất trong thực đơn của Bowl 688, có giá 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 7 triệu đồng).

Mỳ bò ramen giá 180 USD

Báo VTC News đưa tin, mỳ ramen từ lâu vốn nổi tiếng với sự tiện dụng cũng như giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều người. Thế nhưng, đầu bếp xứ Nhật Yuji Wakiya đã nâng tầm cho món ăn bình dân này bằng cách cho ra đời một bát mỳ đắt đỏ có giá thành lên tới 180 USD (4 triệu đồng).

Diem mat nhung bat my bo khien nhieu nguoi ngan ngo vi dat hon ca chi vang - Anh 3

Mỳ bò ramen giá 180 USD - Ảnh: báo VTC News

Món mỳ có giá “trên trời” như vậy là bởi những thành phần quý hiếm để tạo nên một tô mỳ.

Muốn thưởng thức món ăn đắt đỏ này, các thực khách bắt buộc đặt món 6 tiếng trước khi đến để các đầu bếp có thời gian chuẩn bị nước dùng được làm từ thịt gà và lợn nguyên chất.

(Tổng hợp)

Vũ Hạnh