Phía Tổng Cty phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam vừa làm xong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đang chờ thông tin chỉ đạo.

Dien bien moi vu lum xum tai xe dung tien le o BOT QL5 - Anh 1

Lùm xùm ở BOT QL5 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh GĐ&XH

Liên quan đến vụ tài xế dùng tiền lẻ để mua phía khi qua BOT trên QL5 , theo ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho biết, đơn vị này vừa làm báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Theo ông Chiến thông tin, phía công ty làm báo cáo để xin ý kiến và sẽ thực hiện khi có chỉ đạo.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc Vidifi đã gửi văn bản đề nghị Tổng cục An ninh và Công an các tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm BOT số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm - Hưng Yên) và có biện pháp ngăn chặn, đại diện của công ty này đã bác bỏ thông tin trên.

Dien bien moi vu lum xum tai xe dung tien le o BOT QL5 - Anh 2

Tài xế dùng tiền lẻ qua BOT QL5 gây nên tình trạng ùn tắc ở đây. Ảnh Dân Trí

Lãnh đạo Vidifi cho biết, việc người dân dùng tiền lẻ để phản đối trạm BOT số 1 gây ùn tắc, phía công ty đã báo cáo cơ quan chức năng, trong đó có công an các địa phương và Tổng cục An ninh để nắm được tình hình, hỗ trợ công tác phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc, chứ không đề nghị điều tra việc trả tiền lẻ

Theo đó, lúc 15h50 ngày 4/9, có khoảng 30 xe ô tô (trong đó có khoảng 15 xe của doanh nghiệp Đức Chính, địa chỉ tại thành phố Hải Dương) đã sử dụng tiền kẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội.

Các xe này sau đó quay lại quay đầu xe tại khu vực trạm thu phí theo chiều Hà Nội - Hải Phòng và tiếp tục trả tiền lẻ, gây ắc tắc giao thông.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN