Lễ hội Hoa ban 2016 diễn ra từ 13-15/3 có sự tham dự của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang) và Thanh Hóa, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội…

Lễ hội Hoa ban 2016 là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy và phát triển các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu, đặc sắc riêng có của các dân tộc vùng Tây Bắc nói chung, Điện Biên nói riêng, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, hướng tới Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIII, năm 2016 được tổ chức tại Lào Cai, nhằm hưởng ứng và quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia Tây Bắc - Lào Cai 2017.

Sự kiện cũng đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác chặt chẽ để kết nối phát triển kinh tế - du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Dien Bien: To chuc Le hoi Hoa ban 2016 - Anh 1

Lễ hội hoa ban.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên trưng bày những hình ảnh, không gian sinh hoạt văn hóa, hiện vật, thể hiện nét đặc trưng độc đáo mang tính đại diện của các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên thông qua một số Lễ hội truyền thống tiêu biểu.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn có màn giao lưu các môn thể thao, trò chơi dân gian (tung Còn, Tù lu) và giải bóng đá giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với 03 tỉnh Bắc Lào và Thái Lan (mỗi tỉnh 10 người). Ngoài ra còn một số hoạt động khác như: trưng bày giới thiệu sách về Điện Biên, Tây Bắc; thi và giới thiệu ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”, hội thảo phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh…

(Theo Làng Việt Online)