Có nên dùng thòng lọng để bắt chó thả rông không rọ mõm hay không? Cách bắt chó như vậy có khiến cả chủ và chó bị bắt bị tổn thương hay không? Chưa kể cách bát như vậy còn khiến nhiều người yêu động vật cho là phản cảm quá không?

Tất cả những chú chó thả rông không có rọ mõm đều bị dung dây thòng lọng để vợt bắt. Sau 72 tiếng nếu không có chủ nhân đến nhận và nộp phạt, những con chó đó sẽ bị tiêu hủy.

việc làm này hoàn toàn không hợp lý. Đặc biệt, với những người yêu chó, không ít người sẽ cảm thấy đau lòng khi chứng kiến những chú chó bị bắt 'dã man' như thế này.

Dien dan: Dung thong long de bat cho tha rong co tan nhan qua hay khong? - Anh 1

Nhiều người lên án cách bắt chó như thế này gây phản cảm.

Không ít người còn mạnh mẽ nhận định rằng chủ trương cấm thả chó rông là đúng, nhưng cách làm thì bị sai hoàn toàn.

Nhiều người không đồng ý chút nào về cách bắt chó này. Bắt chó bằng thòng lọng như vậy dễ làm chó bị thương và ảnh hưởng nặng tâm lý. Chưa kể về trại có được chăm sóc an toàn hay không. Có thể thay đổi cách bắt chó, dùng rào thay vì rượt nó chạy tứ tung, bắt chó nhẹ tay hơn. Tuyên truyền nhiều hơn.

Dien dan: Dung thong long de bat cho tha rong co tan nhan qua hay khong? - Anh 2

Nếu không dùng thòng lọng, có thể có cách khác để bắt không?

Theo bạn, có nên dùng thòng lọng để bắt cho như thời gian vừa qua không? hay có cách nào khác để tiến hành bắt chó thả rông một cách hiệu quả nhất?