22 ngày kể từ sau ca mổ, nam diễn viên “Trái đắng” đã được các bác sĩ ở bệnh viện 115, TP HCM cho phép chuyển viện vì sức khỏe tiến triển tốt.

16h chiều 25/11, Nguyễn Hoàng được gia đình làm thủ tục xuất viện và chuyển đến bệnh viện Phục hồi chức năng ở quận 8, TP HCM. Sau ca phẫu thuật mổ não vào tối 3/11, nam diễn viên rơi vào hôn mê hơn 2 tuần khiến người nhà không khỏi lo lắng. Cách đây vài ngày, anh đã tỉnh lại và được đưa ra khỏi phòng hồi sức.

Sau vài ngày nằm theo dõi, bác sĩ điều trị cho phép người nhà làm thủ tục chuyển viện. Chị Hồng, chị ruột Nguyễn Hoàng cho biết: “Bác sĩ nói em tôi có dấu hiệu phục hồi, tình hình sức khỏe cũng chuyển biến tốt. Nhưng họ khuyên nên chuyển viện để tập vật lý trị liệu và tránh phát sinh bệnh phổi, viêm gan do nằm một chỗ. Bác sĩ ở bệnh viện mới hẹn sáng mai kiểm tra sức khỏe rồi mới đưa ra kết luận và phương thức trị liệu. Trước mắt, gia đình tôi ai cũng mừng vì Hoàng có thể phục hồi. Hy vọng Hoàng sẽ sớm đi lại được”.

Dien vien Nguyen Hoang chuyen vien cho ngay hoi phuc - Anh 1

Nguyễn Hoàng sụt ký sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nam Trung.

"Sau khi tỉnh lại, Hoàng nhận thức được khi làm theo chỉ thị của bác sĩ nhưng không vận động được nhiều vì còn yếu. Chúng tôi cũng không biết em mình có nhận ra người thân không vì khi bảo biết ai thì đưa tay lên, Hoàng cũng đưa tay", chị ruột anh vui sướng nói.

Chị Hồng cũng chia sẻ thêm, trong suốt 22 ngày điều trị ở bệnh viện 115, kinh phí lên đến hơn 90 triệu đồng. Khi chuyển sang bệnh viện ở quận 8, chi phí điều trị được dự báo sẽ lên đến con số mười mấy triệu đồng trong một tháng. “May mắn, thời gian qua có đồng nghiệp và khán giả thương tình nên quyên góp cho em trai tôi có điều kiện chữa bệnh. Gia đình không khá giả nên nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của mọi người, chúng tôi cũng không biết ra sao”, chị Hồng xúc động nói.

Nhờ Quyền Linh kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân và các phương tiện truyền thông, khán giả khắp nơi đã ủng hộ Nguyễn Hoàng 180 triệu chỉ trong một thời gian ngắn. Công ty sản xuất phim của nam diễn viên Ấn Độ Raja đóng góp 100 triệu đồng. Những đêm nhạc các nghệ sĩ tổ chức cũng thu về gần 100 triệu đồng. Số tiền này đã giúp gia đình nam diễn viên gốc Long An không phải cầm cố nhà cửa.

Theo dự định ban đầu của các chị em Nguyễn Hoàng, nếu sức khỏe của anh khả quan, họ sẽ đưa em trai về Long An tĩnh dưỡng. Nhưng vợ anh cũng không muốn xa chồng, hàng ngày chị và mẹ ruột chăm sóc anh ở bệnh viện. Chị gái và em trai của cựu phóng viên thể thao luân phiên túc trực. Trước mắt, mọi người đều chờ đợi Nguyễn Hoàng sớm hồi phục, sau đó họ mới có kế hoạch đưa anh về quê hay ở lại thành phố.

Kim Chi