PN - Sau một thời gian chuyên tâm với việc giảng dạy, NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo đã trở lại màn ảnh nhỏ trong vai trò đạo diễn với phim tình cảm Điệp khúc tình, lên sóng HTV7 lúc 13g hàng ngày.

Là phim tình cảm tâm lý xã hội nên nội dung phim đi sâu khai thác nội tâm của các nhân vật trước những éo le của duyên phận. Với tư tưởng phải có con trai nối dõi, người chồng mẫu mực là Anh Kiệt đã lén lút vợ ký hợp đồng sinh con trai với một vũ nữ. Bản hợp đồng “đẻ mướn” này đã phát sinh hệ lụy vì sự “trở quẻ” của người mẹ - cô vũ nữ Ngọc Trâm thực dụng, chỉ biết có tiền.

Đề tài này không lạ, đã được nhiều phim khai thác, nhưng qua góc nhìn của đạo diễn, bộ phim vẫn thu hút người xem. Không đưa các nhân vật vào những cuộc đối đầu, tự thân những tình tiết của phim làm các nhân vật có cách xử lý hợp tình, hợp lý, thuyết phục.

Diễn viên Lê Khánh hóa thân thuyết phục thành người mẹ tốt trong phim

Phim khiến người xem cảm thấy bất ngờ, thú vị khi bản năng làm mẹ của nhân vật Ngọc Trâm trỗi dậy mạnh mẽ, nhấn chìm tất cả những toan tính, để lại trong cô một cảm giác yêu thương chân thành. Thay vì giành giật hạnh phúc của người khác, đòi danh phận cho con trai, Ngọc Trâm thật lòng muốn làm lại cuộc đời, bắt đầu từ đứa con trai. Quyết định ôm con bỏ đi, không nhận bất cứ tài sản nào của cô đã đẩy các nhân vật chính vào nhiều tình huống cao trào về sau.

Hóa thân vào vai vũ nữ bất cần đời nhưng quyết tâm hoàn lương sau khi “đẻ mướn”, nhân vật Ngọc Trâm của diễn viên Lê Khánh được dự đoán sẽ nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Phim còn có sự tham gia của NSƯT Trần Tường, Khương Thịnh, Thanh Trúc, Quốc Trường, Duy Nhân…

Thanh Phúc