Công an Hưng Yên vừa cho biết, không xử lý các tài xế sử dụng tiền lẻ có mệnh giá thấp khi qua trạm thu phí QL5. Tuy nhiên, sẽ triệu tập tài xế điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự tại trạm thu phí.

Chiều 7/9, Đại tá Đào Trọng Bằng, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, (Công an Hưng Yên) cho biết, không xử lý các tài xế sử dụng tiền lẻ có mệnh giá thấp khi qua trạm thu phí QL5 (đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

Tuy nhiên, Công an tỉnh đang điều tra xác minh thông tin về việc có người đứng sau kích động các tài xế trả tiền lẻ và kích động người dân chặn xe tải qua trạm thu phí để cố ý gây rối vì mục đích khác.

Dieu tra ke kich dong tai xe tra tien le gay un tac tai tram thu phi QL5 - Anh 1

Trạm thu phí Quốc lộ 5.

Việc tài xế dùng tiền lẻ để phản đối mức phí là việc của cá nhân họ công an không điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi đang xác minh thông tin có hay không có người đứng sau kích động tài xế trả tiền lẻ để cố ý gây rối vì mục đích khác”, Đại tá Bằng nói.

Theo đại tá Bằng, việc tài số dùng tiền lẻ qua trạm thu phí đã gây ánh tắc giao thông trên QL5 vào chiều 4/9, Công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra làm rõ yếu tố kích động, lôi kéo lái xe và người dân tham gia chặn xe. Đủ chứng cứ sẽ xử lý theo đúng luật định.

Hiện Công an tỉnh chưa nhận được văn bản nào liên quan đến việc đề nghị điều tra làm rõ tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí hay hành vi chặn xe của người dân. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra trên địa bàn nên Công an tỉnh vẫn có trách nhiệm điều tra.

Lãnh đạo Phòng PC45 cho biết thêm, cơ quan công an đã triệu tập một số tài xế và người dân địa phương để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Đến 7h ngày 7/9, vẫn có 3 ôtô đi từ Hà Nội dùng tiền lẻ qua trạm. Tuy nhiên, nhân viên thu phí đã yêu cầu 3 xe tham gia trả phí tại ba làn để tránh gây ùn tắc. Lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn túc trực để kịp thời ứng phó nếu xảy ra tình trạng tài xế dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc.

M.K