(TinTheThao.com.vn) - Báo chí loan tin tay vợt số 2 thế giới vẫn chưa có mặt ở Madrid (Tây Ban Nha), điều này làm dấy lên lo ngại ngôi sao người Serbia có thể vắng mặt ở giải Masters 1000 sẽ diễn ra từ ngày 04/05.

Đáng lý, Nole lúc này phải có mặt ở xứ bò tót để chuẩn bị cho giải đấu diễn ra trên sân đất nện. Song, người ta vẫn chưa thấy tăm hơi của anh ở đâu. Theo lịch thi đấu, Djokovic phải có mặt vào ngày thứ 4 tới để chạm trán với Marin Cilic hoặc Joao Sousa.

Bỏ Madrid, chấp nhận lùi 1 bước để tiến 2 bước?

Được biết, Nole đã hoãn ngày tới Madrid những 2 lần. Đầu tiên, anh vắng mặt ở sự kiện từ thiện được tổ chức bởi Rafael Nadal và thủ môn Iker Casillas của Real Madrid vào hôm thứ 6. Kế đến, Djokovic cũng không có mặt ở TBN vào ngày hôm sau.

Theo tờ Marca, lý do khiến Nole chưa thể đến thủ đô Tây Ban Nha vì phải thực hiện cuộc kiểm tra sức khỏe vào hôm nay để xác định có bay tới Madrid thi đấu được hay không. Có nguồn tin cho rằng chấn thương cổ tay Djokovic gặp phải làm anh cảm thấy khó chịu.

Căng sức thi đấu sẽ dẫn đết kết cục khó lường cho Nole

Trong trường hợp Djokovic bỏ giải Madrid, thứ hạng của anh sẽ không bị ảnh hưởng bởi năm ngoái Nole bất ngờ dừng bước ngay ở vòng đầu tiên tại giải này cách đây 1 năm. Và để soán ngôi của Nadal hòng leo lên vị trí số 1 thế giới, Djokovic phải hy vọng kình địch không qua được vòng tứ kết.

Tuy nhiên, vị trí số 1 thế giới không phải đều thiết yếu với Nole lúc này. Ngược lại, thể trạng của anh mới là điều quan trọng. Dĩ nhiên, Nole không thể mạo hiểm thi đấu ở Madrid với cổ tay còn chưa lành lặn bởi điều đó sẽ khiến anh gặp rủi ro rất nhiều.

'Hy sinh' Madrid Masters, và sẽ trở lại và lợi hại hơn

Giới chuyên môn cho rằng Djokovic nên 'hy sinh' Madrid Masters 2014 hòng chuẩn bị cho Rome Masters và sau đó là Roland Garros, giải Grand Slam thứ 2 trong năm. Rõ ràng, Nole cần lùi 1 bước để từ đó tiến thêm bước dài hơn trong tương lai. Bằng không, nếu bất chấp tất cả để phung phí sức lực thì kết cục chắc chắn không lấy gì làm khả quan cho ngôi sao này.