Ngày 25/11, Đoàn doanh nghiệp của thành phố Yongin - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh: sản phẩm công nghệ thông tin, máy móc, thiết bị, xe điện, hóa chất…

Dịp này, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hàn Quốc,” nhằm tạo cơ hội gặp gỡ và làm việc trực tiếp cho các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm đối tác kinh doanh, đầu tư, phân phối sản phẩm.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết hoạt động thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc được Chính phủ hai nước tạo điều kiện thuận lợi và phát triển theo xu hướng tăng trưởng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, Đoàn San Francisco - Mỹ gồm 30 doanh nhân thuộc các lĩnh vực xây dựng, dệt may, thời trang, năng lượng, dịch vụ y tế… cũng đã tham gia buổi kết nối giao thương với doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố (ITPC) tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác tại thị trường Mỹ.

Tại buổi kết nối, ông George G. Saxton, Giám đốc điều hành Hội kết nghĩa thành phố San Francisco và Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, sự kiện này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi mà còn là nơi gặp gỡ trực tiếp đối tác, nên doanh nghiệp hai bên cần tận dụng cơ hội để mang lại hiệu quả cao.

Đại diện ITPC cho biết, trước tình hình doanh nghiệp Việt Nam gặp trở ngại ở các thị trường xuất khẩu truyền thống và khó khăn trong việc mở rộng thị trường mới, các đơn vị xúc tiến thương mại, đầu tư cần nỗ lực hơn nữa trong việc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hội thảo giao thương để đẩy mạnh các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thông tin thị trường và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ với các đối tác.

Trong thời gian tới, ITPC sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi kết nối, giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp trong nước với nước ngoài để thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh doanh và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Theo đánh giá của các đơn vị xúc tiến thương mại, đầu tư tại thành phố, những buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng thu hút được đông đảo doanh nghiệp ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau tham gia và qua đó nhiều doanh nghiệp đã tìm được đối tác và ký kết hợp tác./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)