Một trường hợp hi hữu đã xảy ra trên chuyến tàu từ Italia sang Anh. Khi hành khách nghe thấy tiếng người rên rỉ trong…vali.

Theo đó, khi đoàn tàu này đã lăn bánh khoảng gần 1 giờ đồng hồ để đi từ Milan(Italia) đi qua Thụy Sỹ đến đển quốc đảo sư tử. Thì những hành khách trên một toa tàu phát hiện có tiếng người rên la trong một chiếc vali lớn đựng đồ gần đó.

Doan tau nao dong vi tieng nguoi ren ri trong...vali - Anh 1

Điều này gây sự ngạc nhiên tò mò lẫn sợ hãi cho nhiều hành khách. Họ đã báo với quản lý tàu. Ngay lập tức sự tò mò của họ được thỏa mãn khi những nhân viên toa tàu lôi từ trong vali ra một thanh niên cao lớn. Người này bị nhét trong vali đã khóa kín, do không chịu được sự chật chội và ngột ngạt nên đã phát ra tiếng.

Nhà chức trách xách định, người thanh niên chưa rõ lai lịch này muốn trốn vào vali để vượt biên tới nước Anh. Nhưng ai là người đã đưa vali lên tàu thì không một ai thừa nhận. Sau một hồi kiểm tra, lục soát trên tàu, nhà chức trách đã tìm thấy môt thanh niên khác ở nhà vệ sinh.

Sau đó sự việc được làm sáng tỏ, khi thanh niên trốn trong nhà vệ sinh là bạn của ..chiếc vali. Vì muốn vượt biên trái phép sang Anh nên một người “chịu khổ” nằm vào vali, còn người còn lại vác vali lên tàu và vào nhà vệ sinh để trốn.

Được biết hai thanh niên này là người Eritrea, đã vượt biên trót lọt tới Italia, nhưng họ không còn may mắn để tới được vương quốc Anh.

Đức Tú