Giống lựu lùn đỏ cao sản hiện nay rất được ưa chuộng bởi ngoài lợi thế siêu trái, bà nội trợ có thể trồng chậu làm cảnh trang trí nhà.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 1

Với đặc tính chỉ cao từ 1-2m và cho siêu trái, giống lựu lùn đỏ cao sản hiện nay rất được ưa chuộng. Không chỉ các nhà vườn trồng mà nhiều "nông dân" phố cũng lùng mua giống này để trồng trong nhà.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 2

Lựu lùn đỏ cao sản khá dễ trồng và dễ chăm sóc lại cho năng suất cao.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 3

Cây lựu lùn đỏ cao sản ngoài cho quả siêu trái thì còn là loại cây trồng làm cảnh rất đẹp bởi trung bình một cây lựu lùn trưởng thành chỉ cao từ 1-2m, rất phù hợp trồng trong nhà.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 4

Trái lựu đỏ khi chín rất to khoảng 250-300 gr/quả. Quả chín ruột đỏ rất bắt mắt, vị ngon và đặc biệt nó được coi là thần dược trong các loại trái cây.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 5

Thông thường lựu đỏ cao sản thường trồng bằng hạt. Bạn chỉ cần gieo hạt theo hàng trên đất trống hoặc trong chậu đều được. Giống lựu này không cần bón quá nhiều phân, chỉ nên tập trung chăm bón vào đợt cây trổ hoa.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 6

Những cây lựu trưởng thành đến lúc thu hoach được sẽ chi chít quả, màu đỏ mọng rất bắt mắt.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 7

Ở miền Nam, việc trồng lựu ở cửa nhà hay đầu ngõ đều được xem như hứng tài lộc vào nhà, cầu may mắn. Chính vì thế, giống lựu lùn đỏ cao sản này luôn được người dân nhà phố săn mua nhiều để trồng làm cảnh.

Doc dao giong luu lun sieu trai, sieu dep - Anh 8

Trên thị trường, giá lựu đỏ chín cũng khá đắt dao động từ 150.000 -170.000 đồng/kg. Nguồn ảnh: Chocaygiong, hoadepdetrong.

Linh Hồ